แนะนำ

ซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2021 [Air Purifiers]

แนะนำ เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier) หรือ เครื่องกรองอากาศ PM 2.5 ฆ่าเชื้อโรค กำจัดกลิ่น หลากหลายแบรนด์และรุ่น เหมาะกับการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของคุณ เพื่อสุขภาพและสุขอนามัยที่ดีในบ้าน

เครื่องกรองอากาศ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากในปัจจุบัน ตัวเลือกที่เรานำเสนอในบทความนี้มีความสามารถขั้นพื้นฐานที่ครบครัน วางขายในราคาที่คุณสามารถเอื้อมถึงได้ เราได้รวบรวมข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ การเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี มาไว้ ณ ที่นี่แล้ว

วิธีเลือก เครื่องฟอกอากาศ

เมื่อต้องเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงและต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานภายในห้อง บ้านหรือที่อยู่อาศัยของคุณมีดังต่อไปนี้

สิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอย่างแรก คือ ขนาดของห้องหรือพื้นที่ใช้งาน เมื่อทราบขนาดพื้นที่แล้ว เครื่องฟอกอากาศ ต้องเลือกให้เหมาะสม ครอบคลุมพื้นที่การใช้งาน

หากเลือกใช้เครื่องที่มีกำลังน้อยหรือเล็กเกินไปในพื้นที่ขนาดใหญ่ จะทำให้การทำงานของ ทำงานได้อย่างไม่ทั่วถึง ใช้ประโยชน์ได้ไม่เต็มที่, ในทางกลับกันหากเป็นพื้นที่ขนาดเล็ก ก็ไม่ควรเลือกใช้เครื่องที่มีกำลังแรงเยอะหรือใหญ่เกินไป เนื่องจากจะทำให้กินไฟเกินความจำเป็น

เลือกเครื่องที่มีระบบการทำงานหรือคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณให้มากที่สุด แต่ละแบรนด์และรุ่น มีฟังก์ชันเสริมที่แตกต่างกัน เช่น เซนเซอร์การตรวจวัดคุณภาพอากาศ, ตัวแจ้งเตือนการเปลี่ยนไส้กรอง, ตัวควบคุมความเร็ว, รีโมทหรือแอปพลิเคชันสั่งการ

ค่าที่แสดงถึง ปริมาณของอากาศที่ถูกกรอง ยิ่งมีค่ามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งกรองอากาศได้เร็วขึ้นเท่านั้น เครื่องที่มี Air Flow สูงกว่าจะฟอกและปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาได้เร็วกว่าเครื่องที่มี Air Flow ต่ำ ในขั้นตอนเลือกซื้อสามารถเปรียบเทียบแต่ละรุ่นด้วยตัวคุณเองได้

ค่าที่แสดงถึง อัตราการสร้างอากาศบริสุทธิ์ต่อนาที ใช้วัดประสิทธิภาพการทำงาน ยิ่งมีค่า CADR สูงมากเท่าไร ก็แสดงว่าตัวเครื่องนั้นมีประสิทธิภาพในการฟอกสิ่งสกปรกออกจากอากาศมากเท่านั้น

ระดับเสียงในการทำงานของตัวเครื่อง มีผลอย่างมากกับผู้ใช้งาน เครื่องฟอกอากาศ ที่ดีควรมีระดับเสียงต่ำในขณะทำงาน เพื่อไม่ให้รบกวนการพักผ่อนของคุณ ระดับเสียงที่เหมาะสมไม่ควรเกิน 31 เดซิเบล

โดยทั่วไปเราจำเป็นต้องเปิดใช้งาน เครื่องฟอกอากาศ ในระยะเวลานานและต่อเนื่อง ควรพิจารณาเรื่องของการประหยัดไฟประกอบด้วย ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับความหนาบางของแผ่นกรอง

แผ่นกรองแบบหนาอากาศจะผ่านได้น้อยกว่าแผ่นกรองแบบบาง ทำให้ตัวเครื่องต้องใช้กำลังไฟมากกว่า กินไฟมากกว่า คุณสามารถพิจารณาการประหยัดไฟได้จากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

เลือกตัวเครื่องที่มีการรับประกันจากทางผู้ขายหรือแบรนด์ เนื่องจากสินค้าชนิดนี้ มีราคาค่อนข้างสูงในบางรุ่น เรื่องการรับประกันการใช้งานจึงเป็นเรื่องสำคัญ

เครื่องฟอกอากาศ ราคา เท่าไร ?

เครื่องฟอกอากาศ มีราคาที่แตกต่างกันตามแต่ละระดับของแบรนด์และฟังก์ชัน มีตั้งแต่ราคาหลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ ว่าต้องการใช้งานฟังก์ชันใดบ้าง หรือชื่นชอบแบรนด์ใดเป็นพิเศษ

เครื่องกรองอากาศ ดีไหม ?

เครื่องฟอกอากาศ เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในชีวิตประจำวัน หากคุณเป็นภูมิแพ้หรืออาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีมลพิษสูง ใกล้ถนน เขตอุตสาหกรรม มันจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกในอากาศ เพื่อให้คุณได้มีอากาศบริสุทธิ์ในการใช้หายใจ ส่งผลดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิต

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ที่มลพิษทางอากาศได้กลายเป็นปัญหาใหญ่การมี เครื่องกรองอากาศ อยู่ในที่อยู่อาศัย เป็นสิ่งที่ดีและคุ้มค่ามากที่สุด

เครื่องกรองอากาศ ที่ดีที่สุด 2021

ไม่ต้องทนทุกข์กับการสูดอากาศที่ไม่บริสุทธิ์อีกต่อไป เมื่อคุณมี เครื่องกรองอากาศ คุณภาพเยี่ยม ที่พร้อมช่วยทำให้อากาศภายในบ้าน ห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือที่พักอาศัยของคุณบริสุทธิ์ขึ้นกว่าที่เคย

ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี ที่จะเหมาะกับคุณ มาลองดูตัวเลือกด้านล่างนี้ที่เราทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดีสำหรับผู้อ่านทุกท่าน

ครอบคลุมพื้นที่: 23-30 ตร.ม.
น้ำหนัก: 4 กก.
ขนาด: 41 x 21 x 43 ซม.
การรับประกัน: มี

ครอบคลุมพื้นที่: 35-60 ตร.ม.
น้ำหนัก: 9.7 กก.
ขนาด: 26 x 26 x 73.5 ซม.
การรับประกัน: มี

ครอบคลุมพื้นที่: 50-100 ตร.ม.
น้ำหนัก: 10.8 กก.
ขนาด: 24.5 x 39.1 x 60.3 ซม.
การรับประกัน: มี

ครอบคลุมพื้นที่: 33 ตร.ม.
น้ำหนัก: 7 กก.
ขนาด: 43 x 24.2 x 53.7 ซม.
การรับประกัน: มี

ครอบคลุมพื้นที่: 49 ตร.ม.
น้ำหนัก: ไม่ระบุ
ขนาด: ไม่ระบุ
การรับประกัน: มี

ครอบคลุมพื้นที่: 27 ตร.ม.
น้ำหนัก: 4.62 กก.
ขนาด: 35.2 x 10.6 x 69.1 ซม.
การรับประกัน: มี

ครอบคลุมพื้นที่: 41 ตร.ม.
น้ำหนัก: 9.5 กก.
ขนาด: 27 x 27 x 70 ซม.
การรับประกัน: มี

ครอบคลุมพื้นที่: 10-30 ตร.ม.
น้ำหนัก: 4.2 กก.
ขนาด: 32.4 x 16.2 x 40.9 ซม.
การรับประกัน: มี

ครอบคลุมพื้นที่: 30-32 ตร.ม.
น้ำหนัก: 5.5 กก.
ขนาด: 39 x 19 x 54 ซม.
การรับประกัน: มี

ครอบคลุมพื้นที่: 16-32 ตร.ม.
น้ำหนัก: 6.3 กก.
ขนาด: 45 x 12.5 x 60.2 ซม.
การรับประกัน: มี

เครื่องกรองอากาศ ที่เรานำมาเสนอให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาในการเลือกซื้อนี้ เป็นแบรนด์และรุ่นที่กำลังได้รับความนิยม มีทั้งแบบราคาไม่แพง ไปจนถึงราคาแพง มีคุณสมบัติมากน้อยแตกต่างกัน สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการของแต่ละท่าน

หากคุณกำลังมองหาว่า เครื่องฟอกอากาศ SHARP รุ่นไหนดี เราขอแนะนำ FP-J30TA ดีโชน์ใหม่ สวยหรู ใช้งานง่าย พลังลมแรงดูดทรงพลังและทิศทางลมดูดแบบพิเศษสำหรับเก็บฝุ่นละออง 

มาพร้อมกับระบบพลาสมาคลัสเตอร์ เทคโนโลยีการฟอกอากาศจากชาร์ป ที่จะช่วยกำจัดเชื้อโรคและสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำงานได้ดีในพื้นที่ขนาด 23-30 ตร.ม.

คุณสมบัติเด่นของ เครื่องกรองอากาศ SHARP FP-J30TA

 • เทคโนโลยี Plasmacluster Ion ฆ่าเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไข้หวัดนก H5N1 ในอากาศ และสลายกลิ่นอับชื้น ตลอดจนสลายฤทธิ์สารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่น
 • ฟังก์ชันตั้งเวลาการทำงาน ( 4 หรือ 8 ชั่วโมง)
 • ใช้พลังงานต่ำและทำงานได้เงียบ (23dB)
 • ไฟแสดงอัตราความเร็วพัดลมที่แผงหน้า
 • ไฟแจ้งเตือนให้เปลี่ยนไส้กรอง
 • แผ่นกรองฝุ่นและแผ่นกรองกลิ่น มีอายุการใช้งานยาวนาน ประมาณ 2 ปี (ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งาน)
 • ดีไซน์โค้งมน เพื่อความปลอดภัยของเด็กเล็ก

SHARP FP-J30TA นอกจากคุณสมบัติเด่นที่กล่าวมาคือ ตัวเครื่องมีความสามารถในการช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิต

มีพลังแรงดูดที่ทรงพลังในการทำความสะอาดฝุ่นละอองในอากาศได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ด้วยแผ่นกรอง HEPA Filter ดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า PM2.5 ได้มากถึง 99.97%

SHARP รุ่นนี้ยังได้รับรางวัลรับรองประสิทธิภาพในการลดสารก่อภูมิแพ้ประเภทไรฝุ่นและละอองเกสรดอกไม้จากสถาบันภูมิแพ้แห่งอังกฤษอีกด้วย

สรุปแล้ว SHARP FP-J30TA เหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการกำจัดสารก่อภูมิแพ้ เชื้อโรค และกลิ่นไม่พึงประสงค์ ภายในห้องที่มีพื้นที่ประมาณ 23-30 ตารางเมตร ในแบบหมดจดอย่างมีประสิทธิภาพ ในงบประมาณที่ย่อมเยา

แบรนด์: SHARP

รุ่น: FP-J30TA

ครอบคลุมพื้นที่: 23-30 ตร.ม.

ระดับเสียงการทำงาน: 44 / 36 / 24 เดซิเบล

ขนาด: 41 x 21 x 43 ซม.

น้ำหนัก: 4 กก.

การรับประกัน: มีการรับประกัน

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่น Mi Air Purifier Pro เป็นที่นิยมจนขาดตลาด มาในราคาประหยัดแต่ประสิทธิภาพเต็มพลัง กำจัดได้ทั้งสารเคมีอันตราย แก๊สพิษ กลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมไปถึงฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM2.5

เซนเซอร์ตรวจจับฝุ่น PM 2.5 มีหน้าจอ OLED แสดงผลแบบเรียลไทม์ ดูระดับของปริมาณฝุ่นได้ตลอดเวลา มีโหมดการใช้งานที่หลาย ออกแบบมาอย่างสวยงาม

ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สำหรับห้องขนาดกลาง 35-60 ตร.ม. ด้วยระบบมอเตอร์แบบคู่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานทั่วถึงทุกพื้นที่ของคุณ

คุณสมบัติเด่นของ เครื่องกรองอากาศ Mi Air Purifier Pro มีดังต่อไปนี้

 • มอเตอร์คู่ DC Brushless และมีระบบ Classic Tower-Style เป็นพัดลม 2 ใบพัดที่ช่วยให้ดูดอากาศรอบนอกได้อย่างรวดเร็ว
 • RFID เป็นตัวกรองแบบอัจฉริยะที่จะช่วยให้ไส้กรองใช้งานได้นานขึ้น
 • มี PM Laser เซนเซอร์ ดักจับอนุภาคของฝุ่นขนาดเล็กได้แม่นยำสูง ขนาดเล็กสุด 0.3 ไมครอน แจ้งค่า PM แสดงผลที่หน้าจอ OLED
 • มีเซนเซอร์สำหรับวัดอุณหภูมิและความชื้นสัมพัทธ์มาให้
 • หน้าจอ OLED แสดงโหมดการทำงาน, ค่า PM2.5, อุณหภูมิ, ความชื้น, การเชื่อมต่อ Wi-Fi และค่าความบริสุทธิ์ของอากาศ
 • มาพร้อมไส้กรอง (Filter) 3 ชั้น สามารถดักจับฝุ่น กำจัดสารอันตราย แก๊สพิษ กลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือฝุ่นละออง PM2.5 ได้อย่างยอดเยี่ยม

นอกจากคุณสมบัติเด่นด้านบนแล้วคือ ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด โหมดการใช้งานปรับได้ 3 แบบ คือ โหมด Auto, Sleep และ Favorite มีอัตราการผลิตอากาศบริสุทธิ์อยู่ที่ 500 ลบ.ม./ชั่วโมง เทียบเท่าการทำให้อากาศบริสุทธิ์ ในห้องขนาด 23 ตร.ม. ได้ภายใน 10 นาที

ตัวไส้กรองสามารถใช้งานได้นานกว่า 4,000 ชั่วโมง มีการแจ้งเตือนเมื่อต้องเปลี่ยนไส้กรอง สามารถควบคุมการใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน Mi Home บนสมาร์ทโฟนได้ มีโหมด Child Lock ป้องกันเด็ก ๆ กดเล่น

สรุปแล้ว Mi Air Purifier Pro เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้งานในห้องขนาดกลาง 35-60 ตร.ม. เพื่อการกำจัดสารพิษและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 อย่างหมดจด ชอบเฝ้าติดตามค่าสถานะต่าง ๆ ผ่านจอ OLED มีงบประมาณระดับกลาง เน้นการใช้งานที่สะดวกสบายผ่านการควบคุมผ่านสมาร์ถโฟน

แบรนด์: Xiaomi

รุ่น: Mi Air Purifier Pro

ครอบคลุมพื้นที่: 35-60 ตร.ม.

ระดับเสียงการทำงาน:  31 เดซิเบล

ขนาด: 26 x 26 x 73.5 ซม.

น้ำหนัก: 9.7 กก.

การรับประกัน: มีการรับประกัน

เครื่องฟอกอากาศ MITSUTA อากาศในปัจจุบันเต็มไปด้วยเชื้อโรค และมลพิษจากโรงงานอุตสาหกรรม กลายเป็นแหล่งเพาะและแพร่เชื้อ ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเรา

โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ โรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เราจึงขอนำเสนอ MITSUTA MAP650 แบบ 8 ขั้นตอน ที่ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง วัสดุที่ยอดเยี่ยม

มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล มีประสิทธิภาพในการฟอกอากาศ สามารถฟอกฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า PM2.5 (เล็กสุด 0.3 ไมครอน) เกสรดอกไม้ เชื้อแบคทีเรีย และสารอันตราย ในอากาศให้บริสุทธิ์ได้ถึง 99.8%

MITSUTA รุ่น MAP650 ครอบคลุมพื้นที่ 50-100 ตร.ม. สำหรับห้องที่มีขนาดใหญ่ มาพร้อมระบบที่จะช่วยทำความชื้นในอากาศ เพื่อไม่ให้ผู้ใช้งานเกิดอาการการผิวแห้ง ลดการระคายเคืองของจมูก เมื่ออยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานาน

คุณสมบัติเด่นของ เครื่องกรองอากาศ MITSUTA รุ่นนี้

 • ฟอกอากาศแบบ 8 ขั้นตอน
 • กรองฝุ่นด้วย TRUE HEPA FILTER ขนาด 0.3 ไมครอน ได้ถึง 99.97%
 • กำจัดไรฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ ละเอองเกสรดอกไม้ รังแคในสัตว์เลี้ยง
 • กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และสารเคมีอันตราย
 • ฆ่าเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย ด้วยรังสี UV และ IONIZER
 • เซนเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศ (PM2.5)
 • เซนเซอร์ตรวจวัดความชื้นในอากาศ
 • ระบบเพิ่มความชื้นในอากาศ ไม่ทำให้ผิวแห้งและจมูกเกิดการระคายเคือง เมื่ออยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานาน
 • โหมด Auto ปรับแรงลมอัตโนมัติ เมื่อตรวจพบอากาศไม่บริสุทธิ์
 • โหมด Sleep ไม่รบกวนการพักผ่อน ด้วยมอเตอร์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

สิ่งที่ดีของ MITSUTA รุ่นนี้คือ ช่องลมออก บานเกล็ดเปิดปิดอัตโนมัติ เพื่อป้องกันฝุ่นละอองเข้าภายในตัวเครื่อง ง่ายต่อการบำรุงรักษา, มีระบบป้องกันความปลอดภัย ตัดการทำงานอัตโนมัติกรณีเปิดฝาเครื่อง, ควบคุมการทำงานผ่านรีโมทไร้สาย

สรุปแล้ว MITSUTA MAP650 เหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการใช้งานให้ห้องขนาดใหญ่ 50-100 ตร.ม. ดักจับฝุ่นละออกขนาดใหญ่อย่าง เส้นผม ขนสัตว์ ไปจนถึงฝุ่นละอองขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน (กรอง PM2.5 ได้สบาย)

กำจัดสารเคมีชนิดต่าง ๆ ที่เจือปนอยู่ในอากาศ กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์จาก ควันบุหรี่ อาหาร สัตว์เลี้ยง และต้องการรักษาความชื้นของอากาศไว้อย่างเหมาะสม รุ่นนี้นับว่าตอบโจทย์อย่างมาก 

แบรนด์: MITSUTA

รุ่น: MAP650

ครอบคลุมพื้นที่: 50-100 ตร.ม.

ระดับเสียงการทำงาน:  65 เดซิเบล

ขนาด: 24.5 x 39.1 x 60.3 ซม.

น้ำหนัก: 10.8 กก.

การรับประกัน: มีการรับประกัน

เครื่องฟอกอากาศ HITACHI รุ่น EP-NZ50J สำหรับห้องขนาดไม่เกิน 33 ตร.ม. กำจัดเชื้อโรคในพื้นที่พักอาศัยของคุณ ให้อากาศปราศจากฝุ่น แบคทีเรียและไวรัส กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ อย่างมีประสิทธิภาพ

ใช้งานร่วมกับแผ่นกรอง EPA กรองสารก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่น ระอองเกสรดอกไม้ ผ่านการรับรองประสิทธิภาพจากสถาบันโรคภูมิแพ้แห่งประเทศอังกฤษ (Allergy UK) ระดับเสียงของการทำงานต่ำสุดอยู่ที่ 15 เดซิเบล

คุณสมบัติเด่นของ HITACHI EP-NZ50J มีดังต่อไปนี้

 • 4 รูปแบบการทำงาน ฟอกอากาศ ดักจับสารก่อภูมิแพ้ ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทำความชื้นและคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
 • Air Sensor วัดระดับสารปนปื้นในอากาศ
 • แผ่นกรอง EPA ประสิทธิภาพ 99.5% ที่อนุภาค 0.3 ไมครอน
 • การดูดซับและกำจัด กลิ่นสัตว์เลี้ยง บุหรี่ อาหาร ห้องน้ำ น้ำเสีย
 • ระงับการแพร่เชื้อแบคทีเรีย, ไวรัส, ฝุ่นและรา
 • การทำงานแบบเงียบ 15 เดซิเบล (หมุนเวียนอากาศระดับต่ำสุด)

นั่นคือคุณสมบัติเด่นที่น่าสนใจของ เครื่องกรองอากาศ HITACHI EP-NZ50J

นอกเหนือจากคุณสมบัติด้านบนแล้วคือ ไม่มีการปล่อยประจุไฟฟ้าใด ๆ เจือปนออกมาจากตัวเครื่อง จึงปลอดจากก๊าซโอโซนที่อาจเป็นอันตรายต่อคนผู้ใช้งาน มาพร้อมรีโมทคอนโทรล เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

สรุป เหมาะกับห้องที่มีขนาดไม่เกิน 33 ตร.ม ต้องการดักจับและกำจัดสารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรีย ไวรัส ราและฝุ่นละอองขนาดเล็กสุด 0.3 ไมครอน (กรอง PM2.5 ได้สบาย) ดูดซับกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ เน้นการใช้งานสะดวกสบายควบคุมผ่านรีโมท ใช้งานแบบเงียบในบางเวลา

แบรนด์: HITACHI 

รุ่น: EP-NZ50J

ครอบคลุมพื้นที่: 33 ตร.ม

ระดับเสียงการทำงาน: 15-50 เดซิเบล

ขนาด: 43 x 24.2 x 53.7 ซม.

น้ำหนัก: 7 กก.

การรับประกัน: มีการรับประกัน

เครื่องฟอกอากาศ PHILIPS รุ่น AC0820 สำหรับห้องที่มีขนาดไม่เกิน 49 ตร.ม. ฟิลิปส์ เครื่องเล็กขนาดกระทัดรัด ทรงประสิทธิภาพ มาพร้อมกับระบบการฟอกอากาศอัตโนมัติ เซนเซอร์อัจฉริยะ ขจัดอนุภาคที่เล็กถึง 0.3 ไมครอน ได้ 99.5% สร้างอากาศบริสุทธิ์ให้กับทุกคนในบ้าน

คุณสมบัติเด่นของ เครื่องกรองอากาศ PHILIPS AC0820 มีดังต่อไปนี้

 • ระบบกรองอากาศแบบหลายขั้นตอน กำจัดสารก่อภูมิแพ้ อนุภาคขนาดเล็ก  แบคทีเรียและไวรัส กำจัดฝุ่นละอองตามอากาศ
 • ฆ่าเชื้อในอากาศ ขจัดไวรัสในอากาศได้สูงสุด 99.9%
 • โหมดการฟอกอากาศอัตโนมัติ เซนเซอร์ระดับอุตสาหกรรม ตรวจจับและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในอากาศ (แม้เพียงเล็กน้อย)
 • ระบบหมุนเวียนอากาศแบบ 3 มิติ ช่วยฟอกอากาศห้องขนาด 20 ตร.ม. ได้ในเวลาเพียง 16 นาที
 • สัญญาณไฟ 4 สี แสดงคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ ให้ความมั่นใจในเรื่องของคุณภาพอากาศในบ้าน
 • การทำงานที่เงียบเป็นพิเศษพร้อมไฟหรี่ในโหมดสลีป ในขณะที่คุณนอนหลับ 35db(A) เหมาะสำหรับใช้ในห้องนอนหรือห้องเด็ก

สิ่งที่ดีของ PHILIPS AC0820 คือ การตรวจจับการฟอกอากาศแบบอัตโนมัติ แสดงคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ บนแผงหน้าปัดด้วยสี 4 ขั้นตอน ตั้งแต่ ปริมาณสารก่อภูมิแพ้และฝุ่นละอองในระดับดี จนถึงระดับแย่

สรุป เหมาะกับคุณที่ต้องการใช้งานตัวเครื่องขนาดกระทัดรัด เพื่อกรองและฟอกอากาศ ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน หรือระหว่างนอนหลับ กรองสารก่อภูมิแพ้ เชื้อโรค ฝุ่นละออง ใช้งานในห้องที่มีขนาดไม่เกิน 49 ตร.ม. ในงนประมาณระดับกลาง

แบรนด์: PHILIPS

รุ่น: AC0820

ครอบคลุมพื้นที่: 49 ตร.ม.

ระดับเสียงการทำงาน: 35-61 เดซิเบล

ขนาด: ไม่ระบุ

น้ำหนัก: ไม่ระบุ

การรับประกัน: มีการรับประกัน

เครื่องฟอกอากาศ Dyson Pure Cool™ รุ่น Purifying Desk Fan DP04 ที่ถูกออกแบบมาในสไตล์ของพัดลมตั้งโต๊ะล้ำสมัย ดีไซน์สวยงามมาก ตรวจจับและรายงานคุณภาพอากาศ แบบ Real Time สำหรับห้องขนาดไม่เกิน 27 ตร.ม.

ช่วยกรองสารพิษและดักจับสารก่อภูมิแพ้ ให้ความเย็นแบบไม่มีใบพัด ไร้แรงปะทะลม ให้ความปลอดภัยในการใช้งาน ส่ายได้ถึง 350 องศา ปรับมุมการส่ายได้ตั้งแต่ 45 ถึง 350 องศา เพื่อช่วยให้สามารถกระจายอากาศที่กรองแล้วไปได้ทั่วทั้งห้อง

คุณสมบัติเด่นของ เครื่องกรองอากาศ Dyson Pure Cool™ มีดังต่อไปนี้

 • ตรวจสอบ รายงานระดับคุณภาพอากาศ แบบเรียลไทม์ สำหรับ PM2.5, PM10, สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOC) และไนโตรเจนไดออกไซด์ (NO2)
 • ระบบตัวกรอง 360° sealed HEPA และตัวกรองถ่านเพื่อกำจัดก๊าซ ดักจับสารก่อภูมิแพ้และสารมลพิษที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน ได้ 99.95%
 • เทคโนโลยี Air Multiplier™ ช่วยพ่นแรงลมอันนุ่มนวลแต่ทรงพลังได้ถึง 290 ลิตรต่อวินาที ให้อากาศบริสุทธิ์ที่ผ่านการกรองแล้วไหลเวียนไปทั่วทั้งห้อง
 • รายงานอัจฉริยะ รับรู้ ดักจับ และพ่นลมกระจายอากาศออกมาโดยอัตโนมัติ จากนั้นรายงานไปยังแอพ Dyson Link
 • โหมดกลางคืน ติดตามและกรองอากาศด้วยการตั้งค่าที่มีเสียงเบาที่สุดและหน้าจอที่ลดความสว่างลง

สิ่งที่ดีของ Dyson Pure Cool™ รุ่น Purifying Desk Fan DP04 นอกเหนือจากคุณสมบัติด้านบนคือ มีโหมดกระจายลมอย่างนุ่มนวล ปรับมุมการส่ายของตัวเครื่องได้ เพื่อช่วยกระจายอากาศที่กรองแล้วไปได้ทั่วทั้งห้อง

การแจ้งเตือนให้เปลี่ยนตัวกรองในตัว, รีโมทควบคุมรูปทรงโค้งสำหรับจัดเก็บติดกับตัวเครื่องด้านบนได้อย่างเหมาะเจาะ ติดตามค่าสถานะผ่าน แอป Dyson Link ได้

สรุปแล้ว Dyson รุ่นนี้เหมาะกับคุณที่ต้องการดักจับและกำจัดสารพิษ สารก่อภูมิแพ้ ฝุ่นละออง PM2.5 ในห้องขนาดไม่เกิน 27 ตร.ม. เน้นการกระจายอากาศบริสุทธิ์หลังการฟอกไปทั่วทั้งห้องแบบ 350 องศา ในเวลาอันรวดเร็ว, มีการใช้โหมดกลางคืนเป็นบางครั้ง อยากควบคุมตัวเครื่องด้วยรีโมทและติดตามผลบนสมาร์ทโฟน เพื่อความสะดวกสบาย

แบรนด์: Dyson Pure Cool™

รุ่น: Purifying Desk Fan DP04

ครอบคลุมพื้นที่: 27 ตร.ม.

ระดับเสียงการทำงาน: สูงสุด 42.3 เดซิเบล

ขนาด: 35.2 x 10.6 x 69.1 ซม.

น้ำหนัก: 4.62 กก.

การรับประกัน: มีการรับประกัน

เครื่องฟอกอากาศ DAIKIN รุ่น MCK55TVM6 สำหรับพื้นที่ขนาด 41 ตร.ม เครื่องกรองอากาศไดกิ้น ฟอกอากาศได้ทั้งภายในและภายนอกตัวเครื่อง 

มาพร้อมเทคโนโลยีปล่อยประจุ Active Plasma Ion และ Streamer ยับยั้งเชื้อไวรัส แบคทีเรีย สารก่อภูมิแพ้ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ วัดค่าระดับฝุ่นขนาดเล็กกว่า PM2.5 ได้ละเอียดถึง 3 ระดับ

สามารถปรับระดับความชื้นในอากาศเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังและ ยับยั้งอาการระคายเคืองจากอากาศแห้งได้ พร้อมฟิลเตอร์ HEPA แบบไฟฟ้าสถิต

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ DAIKIN MCK55TVM6 มีดังต่อไปนี้

 • ระบบฟอกอากาศภายนอกเครื่อง Active Plasma Ion
 • ระบบฟอกอากาศภายในเครื่อง Streamer ยับยั้งไวรัส แบคทีเรีย เชื้อโรค และกลิ่น พลังการยับยั้งเทียบเท่ากับความร้อนสูงถึง 100,000 C
 • Electrostatic HEPA Filter ที่ทำให้ฝุ่นเกาะติดง่าย โดยไม่ทำให้แผ่นอุดตันเร็ว ฟอกอากาศได้เร็วขึ้น ยับยั้งฝุ่นขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97%
 • เซนเซอร์วัดสิ่งสกปรก ตรวจจับฝุ่นความละเอียดสูง แยกแยะระหว่างฝุ่นขนาดใหญ่และขนาดเล็กกว่า PM2.5 ได้
 • ระบบป้องกันไฟตกไฟกระชาก ตั้งแต่ 180-264 โวลต์
 • ทำงานเงียบสุดเพียง 19 เดซิเบล

สิ่งที่ดีของ เครื่องกรองอากาศ DAIKIN รุ่นนี้ นอกจากคุณสมบัติเด่นด้านบนที่กล่าวมาแล้วคือ การออกแบบตัวเครื่องในทรงสูง สามารถวางได้ทุกมุมของห้อง มีช่องลมเข้า 3 ทิศทาง (ด้านหน้า-ซ้าย-ขวา) ลมกระจายออกด้านบน ทำให้วางใกล้ผนังได้ ไม่เปลืองพื้นที่

ตัวเครื่องมีระบบเพิ่มความชุ่มชื้น Humidifier สำหรับห้องที่มีอากาศแห้ง จากการใช้เครื่องปรับอากาศเป็นระยะเวลานาน อาจทำให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน เกิดริ้วรอย เยื่อบุจมูกและคออักเสบง่าย การเพิ่มความชุ่มชื้นจะช่วยยับยั้งอาการต่าง ๆ เหล่านี้ได้

สรุป เหมาะกับการใช้งานในห้องที่มีขนาดไม่เกิน 41 ตร.ม. ต้องการยับยั้งและกำจัดไวรัส แบคทีเรีย เชื้อโรค กลิ่น ฝุ่นขนาดใหญ่และขนาดเล็ก พร้อมกับรักษาความชุ่มชื้นของอากาศภายในห้องให้พอดี, บ้านที่ไฟตกไฟกระชากบ่อย และต้องการเครื่องที่ทำงานได้เงียบที่สุด ควบคุมผ่านรีโมทได้

แบรนด์: DAIKIN

รุ่น: MCK55TVM6

ครอบคลุมพื้นที่: 41 ตร.ม.

ระดับเสียงการทำงาน: 19 เดซิเบล

ขนาด: 27 x 27 x 70 ซม.

น้ำหนัก: 9.5 กก.

การรับประกัน: มีการรับประกัน

เครื่องฟอกอากาศ Bwell รุ่น CF-8400 สำหรับห้องขนาด 10-30 ตร.ม. บีเวลล์ออกแบบมาสำหรับบุคคลทั่วไปและผู้ใช้ที่ต้องการความอ่อนโยน เนื่องจากไม่มีอุปกรณ์ที่ก่อให้เกิดฝุ่นดำและโอโซน ซึ่งส่งผลให้เกิดการระคายเคืองต่อปอด

ทำงานด้วยระบบฟอกอากาศครบวงจร คือการกรองอนุภาคฝุ่นละออง (Particle Filtration) การกรองก๊าซพิษและกลิ่น (Gas Filtration) และระบบฆ่าเชื้อโรค UVGI

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ Bwell CF-8400 มีดังต่อไปนี้

 • ระบบฟอกอากาศ 6 ขั้นตอน ดักจับอนุภาคฝุ่นละอองขนาดใหญ่และขนาดเล็ก (เล็กสุด 0.1 ไมครอน) กลิ่น สารก่อภูมิแพ้ ดูดซับก๊าซพิษในอากาศ ดักจับแบคทีเรีย ด้วยแผ่นกรองที่แตกต่างกัน
 • ฆ่าเชื้อไวรัสด้วย UVGI
 • สามารถเปิดปิดการทำงานระบบฆ่าเชื้อโรคด้วย UV ได้
 • ระบบเตือนอายุแผ่นฟอกอากาศ
 • ตั้งเวลาปิดได้ตั้งแต่ 2 ถึง 8 ชั่วโมง

นั่นคือคุณสมบัติเด่นของ เครื่องกรองอากาศ Bwell CF-8400

นอกเหนือจากคุณสมบัติด้านบนคือ บีเวลล์ให้ความสำคัญในเรื่องของการออกแบบตัวเครื่องและระบบการฟอกอากาศคุณภาพสูง มาเพื่อทารก เด็ก ผู้สูงอายุและผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ เป็นหลัก

สรุป เหมาะกับการใช้งานสำหรับทารก เด็ก ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ เนื่องจากเครื่องรุ่นนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานในกลุ่มนี้โดยเฉพาะ, ใช้งานในห้องขนาด 10-30 ตร.ม. เน้นการกำจัดฝุ่นละอองขนาดใหญ่ (ฝุ่น ผม ละอองเกสร เส้นใย ขนสัตว์) และขนาดเล็ก (ฝุ่น ละอองเกสร เชื้อรา ไรฝุ่น สารก่อภูมิแพ้) ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ (อาหาร บุหรี่ สัตว์เลี้ยง) ดักจับแบคทีเรีย และกำจัดก๊าซพิษปนเปื้อนในอากาศ

แบรนด์: Bwell 

รุ่น: CF-8400

ครอบคลุมพื้นที่: 10-30 ตร.ม.

ระดับเสียงการทำงาน: 15-48 เดซิเบล

ขนาด: 32.4 x 16.2 x 40.9 ซม.

น้ำหนัก: 4.2 กก.

การรับประกัน: มีการรับประกัน

เครื่องฟอกอากาศ Hatari รุ่น HT-AP12 เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน สำหรับพื้นที่ขนาดไม่เกิน 32 ตร.ม. ช่วยยับยั้งสารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรีย ไวรัสและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ตัวเครื่องปุ่มกดระบบสัมผัส Touch Screen

ออกแบบมาสำหรับบุคคลทั่วไปและผู้ใช้ที่ต้องการความอ่อนโยนในการใช้งาน โดยเฉพาะ ทารกและเด็ก มีความเร็วลม 4 ระดับ พร้อมทั้งเลือกตั้งเวลาการทำงาน เปิด-ปิด ได้ ระบบกรองอากาศ 4 ขั้นตอน ให้คุณได้มั่นใจยิ่งขึ้น

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ เครื่องกรองอากาศ Hatari HT-AP12 มีดังต่อไปนี้

 • ระบบกรองอากาศทำงานอย่างต่อเนื่อง 4 ขั้นตอน ได้แก่ กรองฝุ่นผงและอนุมูลแปลกปลอมขนาดใหญ่, ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค, ดักจับฝุ่นละอองและอนุมูลแปลกปลอมได้ถึง 0.3 ไมครอน, ขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
 • ระบบไอออนไนเซอร์ ปล่อยประจุไอออนลบ เพื่อดักจับฝุ่นละอองในอากาศ ช่วยให้อากาศสดชื่น
 • ระบบพลาสมา ปล่อยประจุไอออนบวกและลบ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค
 • ตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติได้นานสูงสุด 8 ชั่วโมง
 • ประหยัดพลังงานด้วยโหมดการทำงาน Sleep Mode
 • เสริมความปลอดภัยด้วย ระบบตัดไฟอัตโนมัติ เทอร์มอล ฟิวส์
 • มอเตอร์ประสิทธิภาพสูงด้วยระบบรองลื่น บอล แบริ่ง

นอกจากคุณสมบัติเด่นด้านบนคือ มีการออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างอ่อนโยนสำหรับ ทารกและเด็ก

สรุป เหมาะกับการใช้งานสำหรับบ้านที่มี ทารกและเด็ก กรองฝุ่น อนุมูลขนาดใหญ่และเล็ก ยับยั้งการเติบโตของเชื้อโรค ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ใช้งานแบบประหยัดพลังงานในบางครั้ง, ต้องการระบบตัดไฟแบบอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน, ต้องการควบคุมการทำงานผ่านรีโมท

แบรนด์: Hatari

รุ่น: HT-AP12

ครอบคลุมพื้นที่: 30-32 ตร.ม.

ระดับเสียงการทำงาน: ไม่ระบุ

ขนาด: 39 x 19 x 54 ซม.

น้ำหนัก: 5.5 กก.

การรับประกัน: มีการรับประกัน

เครื่องฟอกอากาศ 3M Filtrete™ รุ่น Ultra Slim Air Purifier FAP04 ออกแบบมาสำหรับพื้นที่ขนาด 16-32 ตร.ม. เพื่อมอบอากาศสะอาดที่บริสุทธิ์ให้กับคุณ 

มาพร้อมแผ่นกรองอากาศแบบไฟฟ้าสถิตช่วยดักจับอนุภาคขนาดใหญ่และสารมลพิษขนาดเล็กที่มองไม่เห็นด้วยตา ดักจับราที่ก่อให้เกิดกลิ่นได้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้มีสภาพแวดล้อมที่สะอาดและสดชื่นขึ้น

นอกจากนี้ยังมีอัตราการดักจับละอองเรณูสูงกว่าแผ่นกรอง HEPA ทั่วไปถึง 35% เด็กและสมาชิกในครอบครัวที่เป็นโรคภูมิแพ้หรือโรคหอบหืด สามารถได้รับอากาศที่สะอาดขึ้นกว่าเดิมทั้งกลางวันและกลางคืน

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ 3M Filtrete™ Ultra Slim Air Purifier FAP04 มีดังต่อไปนี้

 • มีระบบ Lonizer ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการฟอกอากาศ
 • มีระบบเซนเซอร์ตรวจจับอากาศอัตโนมัติ พร้อม Program Speed Turbo เพื่อทำความสะอาดอากาศภายในห้องอย่างเร่งด่วน
 • แผ่นกรองที่ผ่านการชาร์จประจุไฟฟ้าสถิตแบบถาวร ทำหน้าที่ดูดสารก่อภูมิแพ้และมลพิษในอากาศได้เล็กถึง 0.1 ไมครอน เพื่อให้อากาศสะอาดขึ้น
 • ไฟเซนเซอร์แจ้งเตือนการเปลี่ยนแผ่นกรองของ เครื่องกรองอากาศ ที่แม่นยำ
 • มอเตอร์ที่บางเฉียบได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อกรองฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพิ่มอายุการใช้งาน
 • มีไฟส่องสว่างตอนกลางคืน (Night light) สามารถเลือกเปิด หรือปิดได้
 • ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บและแขวนบนผนังด้วยที่ยึดติดกับผนัง

เครื่องกรองอากาศ 3M Filtrete™ นอกเหนือจากคุณสมบัติเด่นด้านบนคือ การออกแบบที่เพรียวบางของตัวเครื่องสามารถผสมผสานเข้ากับการตกแต่งภายในบ้านได้อย่างดี ความเร็วพัดลมสามระดับ ช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศในห้อง ตั้งเวลาปิดได้ 2, 4 และ 8 ชั่วโมง

สรุป 3M Filtrete™ Ultra Slim Air Purifier FAP04 เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องที่มีขนาด 16-32 ตร.ม. เน้นการทำงานที่ทรงประสิทธิภาพแบบขีดสุดในราคาที่เอื้อมถึงได้ กำจัดเชื้อโรค ฝุ่นละอองขนาดใหญ่และเล็ก เพื่ออากาศที่บริสุทธิ์, พร้อมดีไซน์ที่สวยงามสะดุดตาเข้าได้กับทุกพื้นที่ในบ้าน

แบรนด์: 3M Filtrete™

รุ่น: Ultra Slim Air Purifier FAP04

ครอบคลุมพื้นที่: 16-32 ตร.ม.

ระดับเสียงการทำงาน: 52 เดซิเบล

ขนาด: 45 x 12.5 x 60.2 ซม.

น้ำหนัก: 6.3 กก.

การรับประกัน: มีการรับประกัน

ข้อสรุป

สำหรับคุณที่กำลังมองหา เครื่องฟอกอากาศ ไว้ใช้งานภายในห้อง บ้านหรือที่อยู่อาศัย ในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม ยี่ห้อและรุ่นที่เราได้แนะนำไปด้านบนนั้นจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าการใช้งานอย่างแน่นอน

การเขียนคำแนะนำในบทความนี้ เราได้ทำการสำรวจข้อมูล ตรวจสอบคุณภาพการใช้งาน จากผู้ใช้มากมายบนอินเทอร์เน็ต ที่ได้แบ่งปันประสบการณ์การใช้งาน เครื่องกรองอากาศ เหล่านี้ ให้กับพวกเรา

จากนั้นจึงนำข้อมูลมาวิเคราะห์ เรียบเรียงเป็นคู่มือการเลือกซื้อขึ้นมา หวังว่าคำแนะนำของเราจะมีประโยชน์ในการช่วยตัดสินใจซื้อสินค้าเพื่อตัวคุณเองและคนในครอบครัวไม่มากก็น้อย

หากมีคำถามหรือคำแนะนำเพิ่มเติม โปรดแจ้งให้เราทราบที่กล่องข้อความด้านล่าง เราพร้อมที่จะปรับปรุงคู่มือนี้อยู่เสมอ เพื่อให้เกิดประยชน์สูงสุดต่อผู้อ่านทุกท่าน

อันดับ เครื่องกรองอากาศ รุ่นอื่น ๆ ที่มีคะแนนความนิยมสูงสุด

10

4.6/5

อัปเดตครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 04 พฤศจิกายน 2563 / Affiliate links / รูปภาพจากการโฆษณาผลิตภัณฑ์ของ Lazada

อย่าลืมอ่านคู่มือการเลือกซื้อรายการสินค้าอื่น ๆ ของเราเกี่ยวกับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย และ Walking Pad

Thanapat K.

แสดงความคิดเห็น

Cool Stuff Ever
Logo