แนะนำ

AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นไหนดี ? ที่เหมาะกับบ้านของคุณ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT ทำความสะอาดได้ดีขึ้น เร็วขึ้นและฉลาดกว่าที่เคยเป็นมา แนะนำ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นที่ดีที่สุดสำหรับการทำความสะอาดบ้านในขณะนี้ พื้นบ้านสะอาดโดยที่ไม่ต้องเปลืองแรง ลองใช้ หุ่นยนต์ทำความสะอาด แทนคุณดูสิ ปัจจุบัน หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น AUTOBOT มาพร้อมคุณสมบัติอันชาญฉลาด เซ็นเซอร์อัจฉริยะและแม้แต่เลเซอร์ที่ใช้ในการประมวลผลเพื่อการทำความสะอาดที่เหนือชั้น 

ตัวเลือกหุ่นยนต์ที่เราได้นำมาเสนอในบทความนี้ เป็นรุ่นยอดนิยม มีคุณภาพ ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในพื้นที่ขนาดต่าง ๆ ตามประเภทของที่พักอาศัยที่เหมาะสม หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT รุ่นไหนดี ที่จะเหมาะกับการทำงานในบ้านของคุณ อ่านข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อ Robot Vacuum ให้เหมาะสมกับพื้นที่ใช้งานและที่พักอาศัยของคุณได้ในบทความนี้

วิธีการเลือกซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สิ่งที่ควรคำนึงถึง

หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเริ่มพิจารณาการ ซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น อย่างไร เรามีวิธีการเลือกซื้อและสิ่งที่ควรคำนึงถึงมาให้คุณได้ใช้ในการพิจารณา โรบอทดูดฝุ่น รุ่นที่เหมาะสมกับพื้นที่หรือที่พักอาศัยของคุณ ดังต่อไปนี้

สำรวจขนาดพื้นที่ในการทำความสะอาดให้ดี เพื่อที่จะได้พิจารณารุ่นที่เหมาะสม หุ่นยนต์แต่ละรุ่นมีความสามารถในการทำงานในขนาดพื้นที่ที่แตกต่างกัน บางรุ่นเหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็ก บางรุ่นเหมาะกับพื้นที่ขนาดใหญ่

สำรวจลักษณะการเข้าถึงพื้นที่เพื่อการทำความสะอาดให้ดี เพื่อพิจารณารุ่นที่เหมาะสม หุ่นยนต์แต่ละรุ่นมีความสามารถในการทำงานบนพื้นที่และเข้าถึงพื้นที่ได้แตกต่างกัน เช่น พื้นที่ต่างระดับ พื้นที่มุมห้อง ใต้เฟอร์นิเจอร์

ค่าใช้จ่ายสำหรับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นเริ่มต้น ในพื้นที่ขนาดเล็ก อยู่ที่ประมาณ 3,450-5,000 บาท อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการหุ่นยนต์สำหรับใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่และต้องการฟังก์ชันการใช้งานที่ล้ำกว่า ราคาย่อมเพิ่มขึ้นตามความสามารถ

พิจารณารูปแบบการใช้งานตามความต้องการของคุณ Robot Vacuum นอกจากความสามารถพื้นฐานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีรูปแบบการใช้งานเฉพาะที่แตกต่างกัน เช่น การใช้งานบนพื้นที่ต่างชนิด การใช้งานในพื้นที่ฝุ่นฝังแน่น การถูพื้นหลังการดูดฝุ่น การใช้งานเพื่อดูดขนสัตว์ เป็นต้น

พิจารณา หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่มีกำลังแรงดูดเพียงพอต่อสภาพพื้นภายในบ้านของคุณ เช่น พื้นปูน พื้นกระเบื้อง พื้นไม้ พรม จะช่วยให้ทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

พิจารณาความจุของแบตเตอรี่ ตามขนาดพื้นที่ ความถี่ในการใช้งาน ระยะเวลาในการใช้งานแต่ละครั้ง ให้เหมาะสม เพื่อให้ Robot ของคุณสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพที่สุด ทำงานได้ครบถ้วนตามคำสั่งในพื้นที่และระยะเวลาที่กำหนด โดยที่ไม่ต้องกลับเข้าสถานีชาร์จบ่อยครั้งเกินไป เนื่องจาการชาร์จแบตเตอรี่แต่ละครั้งมักกินเวลายาวนานกว่า 3 ชั่วโมง

พิจารณาความจุของกล่องเก็บฝุ่นและถังเก็บน้ำ ตามขนาดพื้นที่การใช้งานและจำนวนการใช้งานในแต่ละสัปดาห์ ให้เพียงพอ ขนาดมาตรฐาน คือ 0.3 ลิตร แต่หากพื้นที่ของคุณมีฝุ่นเยอะและมีขนาดกว้างขวาง ควรพิจารณาความจุดที่มากกว่าขนาดมาตรฐาน เพื่อช่วยลดจำนวนครั้งในการทิ้งเศษฝุ่นหรือเติมน้ำในถัง

Robot ดูดฝุ่น เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ถูกใช้งานอยู่เป็นประจำ ควรพิจารณาตัวเครื่องที่มีการรับประกันจากทางแบรนด์หรือผู้ขาย เพื่อลดค่าใช้จ่ายส่วนเกินที่อาจเกิดขึ้นได้ในกรณีที่ตัวเครื่องหรือชิ้นส่วนเกิดการชำรุดเสียหายจากการใช้งาน การรับประกันจึงเป็นสิ่งสำคัญ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่ดี ควรเป็นอย่างไร ?

เมื่อเราพิจารณาความต้องการ สิ่งที่ควรคำนึงถึง ในการเลือกซื้อแล้ว สิ่งต่อมาที่ควรดูประกอบร่วมกันคือฟังก์ชันที่ โรบอทดูดฝุ่น ที่ดีควรมี เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ฟังก์ชันมาตรฐาน มีอยู่ในเกือบทุกรุ่น ช่วยให้หุ่นยนต์รับรู้เมื่อถึงระดับพื้นที่แตกต่างหรือขั้นบันได้ เพื่อให้สามารถถอยกลับและหลีกเลี่ยงการหล่นลงไปจนเกิดสร้างความเสียหาย

ฟังก์ชันเสริม ใช้ในการจำลองสิ่งกีดขวางที่มองไม่เห็น สำหรับการปิดกั้นช่องเปิด ประตูหรือพื้นที่อื่น ๆ ที่คุณไม่ต้องการให้หุ่นยนต์เข้าไป

ฟังก์ชันนี้จะช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าเวลาแบบวันหรือสัปดาห์ ในการใช้งานหุ่นยนต์ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถตั้งให้มันทำงานเฉพาะเมื่อคุณไม่อยู่บ้าน

เมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย Robot Vacuum จะหาทางกลับไปที่แท่นชาร์จโดยอัตโนมัติ จากนั้นจะกลับมาทำงานต่อในพื้นที่ที่เหลือ ในกรณีที่ยังทำงานค้างอยู่ ฟังก์ชันนี้จะมีในบางรุ่นเท่านั้น

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มักจะทำงานได้เงียบกว่าที่ดูดฝุ่นทั่วไป แต่บางรุ่นก็มีเสียงดังที่น่ารำคาญ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ออโต้บอท ที่ดีที่สุด 2021

ไม่ต้องเสียเวลากับการกวาดบ้านถูพื้นด้วยตัวคุณเองอีกต่อไปแล้ว เมื่อมี โรบอทดูดฝุ่น ผู้ช่วยในการทำความสะอาดพื้นยอดนิยม, หุ่นยนต์ทำความสะอาด จากแบรนด์ AUTOBOT หลายรุ่นที่จะช่วยกำจัดฝุ่น ขนสัตว์เลี้ยง เศษเล็กเศษน้อย บนพื้นบ้านของคุณได้อย่างรวดเร็ว สะอาดและประหยัดเวลา

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ทำงานแบบอัตโนมัติ มีความฉลาด โดยไม่จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ในการทำงาน คุณแทบจะไม่ต้องโต้ตอบกับพวกมันเลย ยกเว้น การออกคำสั่งและการแก้ไขปัญหาสุดวิสัยในบางกรณี

มาพร้อมกับแท่นชาร์จที่สามารถชาร์จตัวเองได้ เพียงแค่คุณต้องเลือกจุดวางภายในบ้านเพื่อการเข้าถึงที่ง่าย หุ่นยนต์จะกลับมาที่แท่นชาร์จด้วยตัวเองเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย เมื่อชาร์จจนมีพลังงานเพียงพอก็จะออกไปทำงานต่อ สามารถกำหนดตารางเวลาในการทำงานได้

ใช้แปรงด้านข้างและแปรงแบบหมุน ในการทำความสะอาด เก็บฝุ่น เส้นผมและสิ่งสกปรก ที่ดูดเข้ามาด้วยถังเก็บฝุ่นภายในตัวเครื่อง สามารถถอดออกมาเพื่อทิ้งเศษฝุ่นได้ง่าย หลายรุ่นมาพร้อมกับแผ่นกรอง (Filter) ที่ป้องกันไม่ให้สารก่อภูมิแพ้แพร่กระจายผ่านอากาศภายในบ้านของคุณ

AUTOBOT MINI Robot Vacuum

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น AUTOBOT รุ่นยอดนิยม MINI Robot Vacuum สีขาว ทำยอดขายได้อันดับ 1 สี่ปีซ้อน มีมาตรฐานระดับโลก จำหน่ายในหลายประเทศรวมถึงประเทศไทย

มาพร้อมช่องดูดขนาดใหญ่พอดีกับแปรงปัดฝุ่น ดูดฝุ่นและสิ่งสกปรกเข้าไปได้อย่างง่ายดาย ทำความสะอาดได้หมดจดด้วยแปรงปัดขนาดใหญ่ด้านหน้าทั้ง 2 ข้าง สามารถถูพื้นไปพร้อม ๆ กันได้ทั้งแบบแห้งและเปียก

กวาด ดูดฝุ่น ถูพื้น ด้วยการสัมผัสเพียงปุ่มเดียว มีเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มกำลังแรงดูดให้กับตัวเครื่อง โดยไม่ต้องใช้มอเตอร์ที่ใหญ่ขึ้น ป้องกันการฟุ้งกระจายของฝุ่น แบตเตอรี่ความจุ 800 mAh ประหยัดพลังงาน ทำงานได้นานขึ้น

คุณสมบัติและการทำงาน

 • ดูดฝุ่นและถูพื้นพร้อมกัน
 • ทำความสะอาดครอบคลุมพื้นที่ 30-40 ตร.ม. เช่น คอนโด ห้องนอนทั่วไป ห้องนั่งเล่น ฯลฯ
 • ขนาดกะทัดรัด ด้วยความกว้างเพียง 27 ซม. และสูงเพียง 7.6 ซม.
 • สามารถเข้าไปทำความสะอาดในพื้นที่ที่ยากเข้าถึง เช่น ใต้โซฟาหรือใต้โต๊ะได้เป็นอย่างดี
 • การทำความสะอาดด้วยระบบ Motion Patterns (แรนดอม , วิ่งขยายวง , เลาะห้อง) ซึ่งจะช่วยให้ห้องของคุณสะอาดทุกซอกทุกมุมไร้ฝุ่น เส้นผมและขนสัตว์
 • เซนเซอร์ป้องกันการตกจากที่สูง จะช่วยหลีกเลี่ยงการตกจากต่างระดับที่มีความสูงกว่า 10 ซม.
 • สามารถเคลื่อนผ่านต่างระดับได้ถึง 5.0 มม. (ไม่ใส่แผ่นถู)
 • แผ่นกรองฝุ่นมาตรฐานจากโรงงาน 3M
 • ดูดฝุ่นละเอียดได้มากกว่าด้วยระบบ VACANIA วาคาเนีย
 • เป็นรุ่นมาตรฐานสากล มีจำหน่ายในประเทศชั้นนำ อาทิ เช่น อเมริกา ญี่ปุ่น
 • ราคาอะไหล่ถูกสุด

รายละเอียดสินค้า

แบรนด์: AUTOBOT

รุ่น: MINI robot vacuum cleaner

ขนาด: 27 x 27 x 7.6 ซม.

น้ำหนัก: 1.5 กก.

แรงดูด: 800 Pa

แบตเตอรี่/ความจุ: Ni-MH/1,500 mAh

ความจุกล่องฝุ่น: 0.2 ลิตร

การรับประกัน: 1 ปี, แบตเตอรี่ 6 เดือน

ที่อยู่อาศัยที่เหมาะแก่การใช้งาน

คอนโดมิเนียมและอพาร์ทเม้นท์ ขนาด 30-40 ตร.ม.

AUTOBOT MINI Robot Vacuum เหมาะกับการใช้งานในที่อยู่อาศัยขนาดเล็ก มีพื้นที่ 30-40 ตร.ม. ด้วยการความสะอาดที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น การกวาด ดูดฝุ่น ถูพื้น หากคุณพักอาศัยในคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเม้นท์ ขนาด 30-40 ตร.ม. MINI Robot Vacuum คือตัวเลือกที่คุ้มค่าและยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งาน

AUTOBOT MINI 2 Robot Vacuum Cleaner

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT รุ่นยอดนิยม MINI 2 Robot Vacuum Cleaner สีขาว เป็นรุ่นถัดมาจาก MINI 1 ถูกพัฒนาให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น สำหรับใช้งานในพื้นที่กว้างขึ้น

มาพร้อมกับ แรงดูดถึง 70 mmAq แบตเตอรี่ Li-ion ความจุ 2,500 mAh กลับแท่นชาร์จแบบอัตโนมัติ เมื่อชาร์จพลังานจนเต็มสามารถกลับมาทำงานต่อในพื้นที่เดิมให้แล้วเสร็จได้ ตั้งเวลาทำความสะอาดอัตโนมัติ มีรูปแบบการเดินมากถึง 4 แบบ ถังเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ขึ้น (0.275 ลิตร) ควบคุมการทำงานผ่านรีโหมดได้

คุณสมบัติและการทำงาน

 • ดูดฝุ่นและถูพื้นพร้อมกัน
 • ออโต้บอท มินิ ทู ช่วยกวาดบ้าน ดูดฝุ่น และถูพื้น พร้อมกัน 
 • ทำความสะอาดครอบคลุมพื้นที่ 50-60 ตรม. เช่น คอนโด ห้องนอนทั่วไป ห้องนั่งเล่น ฯลฯ
 • ทรงเหลี่ยม ขนาดกะทัดรัด เข้ามุมได้ดีขึ้น
 • สามารถเข้าไปทำความสะอาดในพื้นที่ที่ยากเข้าถึงเช่น ใต้โซฟาหรือใต้โต๊ะได้เป็นอย่างดี
 • การทำความสะอาดด้วยระบบ Motion Patterns (แรนดอม, วิ่งขยายวง, เลาะห้อง, Z-Cleaning ) ช่วยให้ห้องของคุณสะอาดทุกซอกทุกมุมไร้ฝุ่น เส้นผมและขนสัตว์เลี้ยง
 • เซนเซอร์ป้องกันการตกจากที่สูง จะช่วยหลีกเลี่ยงการตกจากต่างระดับที่มีความสูงกว่า 10 ซม.
 • สามารถเคลื่อนผ่านต่างระดับได้ถึง 5.0 มม. (ไม่ใส่แผ่นถู)
 • แผ่นกรองฝุ่นมาตรฐานจากโรงงาน 3M
 • ดูดฝุ่นละเอียดได้มากกว่าด้วยระบบ VACANIA วาคาเนีย
 • เป็นรุ่นมาตรฐานสากล มีจำหน่ายในประเทศชั้นนำ อาทิ เช่น อเมริกา ญี่ปุ่น
 • ราคาอะไหล่ถูกสุด

รายละเอียดสินค้า

แบรนด์: AUTOBOT

รุ่น: MINI 2 Robot Vacuum Cleaner

ขนาด: 27.6 x 27.6 x 7.6 ซม.

น้ำหนัก: 1.56 กก.

แรงดูด: 70 mmAq

แบตเตอรี่/ความจุ: Li-ion/2,500mAh (3S1P)

ความจุกล่องฝุ่น: 0.275 ลิตร

การรับประกัน: 1 ปี, แบตเตอรี่ 6 เดือน

ที่อยู่อาศัยที่เหมาะแก่การใช้งาน

คอนโดมีเนียม ขนาด 50-60 ตร.ม. 

MINI 2 Robot Vacuum Cleaner เหมาะกับการใช้งานในที่อยู่อาศัยขนาดเล็ก พื้นที่ 50-60 ตร.ม. ด้วยความสามารถที่มากขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า (MINI 1) ทั้งในเรื่องของกำลังแรงดูด ความจุของแบตเตอรี่และถังเก็บฝุ่น การทำความสะอาดพื้นที่ขนาด 50-60 ตร.ม. จึงสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการดูดฝุ่นและถูพื้น หากคุณพักอาศัยในคอนโดขนาดดังกล่าว MINI 2 Robot Vacuum Cleaner คือตัวเลือกที่คุ้มค่าและยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งาน

AUTOBOT SMART MARK ll

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT รุ่นยอดนิยม SMART MARK ll สีขาว ออโต้บอท สมาร์ท มาร์ค 2 หุ่นยนต์ทำความสะอาดอัจฉริยะ ในราคาที่จับต้องได้ ช่วยแบ่งเบาภาระการกวาดบ้าน ดูดฝุ่นและถูพื้น ให้กับคุณ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นไฮบริด ฟังก์ชันครบทุกความต้องการ มาพร้อมกับเทคโนโลยี G-Mapping เดินทำความสะอาดขนานกับแนวกำแพงได้อย่างดีเยี่ยม ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ ทั้งการดูดฝุ่นและถูพื้น สะอาด แม่นยำ ประหยัดเวลา เชื่อมต่อเพื่อสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ทั้งบนระบบ Android และ iOS

ขนาดพอเหมาะ ความสูงเพียง 8 ซม. สามารถเดินลอดเข้าไปทำความสะอาดใต้ เผอร์นิเจอร์ที่มีช่องว่างสูงจากพื้นไม่มากได้เป็นอย่างดี ด้วยแรงดูดสูงถึง 1,200 Pa พร้อมแปรงปัดที่ช่องเก็บฝุ่น กำจัดสิ่งสกปรกในบ้านได้หมดจด ทั้งฝุ่น ไรฝุ่น เส้นผมและขนสัตว์เลี้ยง แบตเตอรี่ความจุ 2,100 mAh ทำงานได้ยาวนาน ชาร์จและทำงานต่อแบบอัตโนมัติ

คุณสมบัติและการทำงาน

 • สั่งงานผ่าน App บนมือถือ
 • ระบบ G-Mapping เดินได้อย่างมีระเบียบ สะอาด แม่นยำ ประหยัดเวลา
 • เหมาะสำหรับพื้นที่สูงถึง 100 ตร.ม.
 • สามารถเชื่อมต่อ WiFi พร้อมสั่งงานผ่าน APP ได้อย่างง่าย
 • รองรับสั่งงานโดยเสียงผ่าน Amazon Alexa / Google Home / Tmall Genie
 • แรงดูดสะใจกว่าเคยๆ และถูพื้นแบบแท้งค์น้ำ เดินสบายเท้าอย่างเห็นได้ชัด
 • ถังขยะใหญ่พร้อมไส้กรอง HEPA Filter อากาศสะอาดหมดจด
 • ตั้งเวลาการทำงานได้
 • แบตเตอรี่หมด สามารถกลับแท่นชาร์จด้วยตัวเอง
 • ระบบ Gyro Navi ทำครบพื้นที่แล้วเดินกลับแท่นชาร์จอัตโนมัติ
 • แรงดูดเยอะแต่เสียงเงียบ น้อยกว่า 60 เดซิเบล (ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม)

รายละเอียดสินค้า

แบรนด์: AUTOBOT

รุ่น: SMART MARK ll

ขนาด: 34.5 x 34.5 x 8 ซม.

น้ำหนัก: 3 กก.

แรงดูด: 1,200 Pa

แบตเตอรี่/ความจุ: Li-ion/2,250 mAh

ความจุกล่องฝุ่น: 0.45 ลิตร

การรับประกัน: 1 ปี, แบตเตอรี่ 6 เดือน

ที่อยู่อาศัยที่เหมาะแก่การใช้งาน

บ้านชั้นเดียว ขนาดไม่เกิน 100 ตร.ม. 

AUTOBOT SMART MARK ll เหมาะกับการใช้งานในที่อยู่อาศัยขนาดกลาง มีพื้นที่ไม่เกิน 100 ตร.ม. ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพด้วย เทคโนโลยี G-Mapping เดินเลาะพื้นที่ขอบกำแพง ครอบคลุมการทำงานในพื้นที่กว้าง มีกำลังแรงดูด 1,200 Pa เกลี้ยงสะอาด แบตเตอรี่ 2,250 mAh ใช้งานยาวนาน ดูดฝุ่นและถูพื้นได้สะอาดกว่าที่เคย หากคุณพักอาศัยในบ้าน ขนาดไม่เกิน 100 ตร.ม. SMART MARK ll คือตัวเลือกที่คุ้มค่าและยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งาน

Dibea D500 TURBO

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นยอดนิยม Dibea D500 TURBO ทำงานอย่างชาญฉลาด้วยระบบ D-slam Gyro Mapping เดินครบทุกพื้นที่อย่างเป็นระเบียบ มีการออกแบบรูปทรงมาให้ทำงานได้ดีในพื้นที่มุมห้อง ป้องกันการเดินติดสายไฟ เดินขึ้นพรมได้

เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมดสามารถกลับแท่นชาร์จได้ด้วยตัวเองและกลับมาทำงานให้เสร็จตามมอบหมายเมื่อพลังงานเพียงพอ ปรับระดับการแรงดูดได้อย่างอิสระ 3 ระดับ

กวาด ดูดฝุ่นและถูพื้น ในคราวเดียว มีผ้า Micro Fiber และถังเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ 400 มล. แท้งค์น้ำขนาด 150 มล. ช่วยเก็บฝุ่นและถูพื้นให้สะอาดหมดจดทั่วห้อง สั่งการทำงานผ่าน Application เพียงปลายนิ้วสัมผัสได้จากทุกที่ทุกเวลา ง่ายต่อการใช้งาน 

คุณสมบัติและการทำงาน

 • กวาด ดูดฝุ่นและถูพื้น ในคราวเดียว
 • ระบบไส้กรองฝุ่น 2 ระดับ HEPA Filter และ PRO Filter กรองฝุ่นได้สูงถึง 0.3 ไมครอน
 • D-Mapping เดินอย่างฉลาดและเป็นระเบียบ
 • เหมาะสำหรับพื้นที่สูงถึง 150 ตร.ม.
 • ตั้งเวลาให้ออกทำงานเองได้ทุกวัน เมื่อแบตเตอรี่หมด สามารถกลับเข้าแท่นชาร์จด้วยตัวเอง
 • ต่อ WiFi และควบคุมการทำงานผ่าน Application ได้อย่างง่ายดาย เหนือกว่าโดยการสั่งงานด้วยเสียง ผ่านอุปกรณ์สำหรับสั่งงานด้วยเสียง
 • ระบบ Hybrid ทำงานอย่างชาญฉลาดโดยระบบ D-Slam 2.0 Gyroscope Navigation เดินครบทุกพื้นที่อย่างเป็นระเบียบ
 • Whirlwind Level Suction เทคโนโลยีเสริมพลังดูดสูงถึง 1,000 PA ใช้มอเตอร์ขนาดเล็ก ทำให้เสียงเงียบ ประหยัดพลังงาน
 • รูปทรงตัว D ช่วยให้เก็บฝุ่นตามมุมได้ดีกว่าทรงกลมทั่วไป บางเพียง 7.5 ซม. ทำให้เข้าใต้ตู้ เตียง ได้สบาย
 • ทำงานได้สูงสุด 2 ชั่วโมง
 • ระบบ Anti Winding แก้ปัญหาเวลาเครื่องเดินผ่านสายไฟ และสายชาร์จมือถือ ได้อย่างง่ายดาย
 • ระบบ Climbing Easy ล้อแบบ Off Road เดินผ่านพื้นต่างระดับได้สูงถึง 1.5 ซม.
 • ระบบ Anti Collison เซนเซอร์กันชน ลดการชนเฟอร์นิเจอร์รุนแรง ลดปัญหาเฟอร์นิเจอร์เป็นรอย
 • ระบบ Anti Falling เซนเซอร์กันตกจากที่สูง

รายละเอียดสินค้า

แบรนด์: Dibea

รุ่น: D500 TURBO

ขนาด: กว้าง 30 ซม. ยาว 30 ซม. สูง 7.5 ซม.

น้ำหนัก: 3.5 กก.

แรงดูด: 1,000 Pa

แบตเตอรี่/ความจุ: Li-ion/2,200 mAh

ความจุกล่องฝุ่น: 0.4 ลิตร

การรับประกัน: 1 ปี, แบตเตอรี่ 6 เดือน

ที่อยู่อาศัยที่เหมาะแก่การใช้งาน

บ้าน 2 ชั้น 150 ตร.ม.

https://www.facebook.com/I2D.Inspiration

บ้านชั้นเดียวและบ้าน 2 ชั้น ขนาดไม่เกิน  150 ตร.ม. 

Dibea D500 TURBO เหมาะกับการใช้งานในที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ มีพื้นที่ไม่เกิน 150 ตร.ม. ตอบรับการทำงานในพื้นที่กว้างและกินเวลายาวนาน ด้วยระบบ D-slam Gyro Mapping เดินทำความสะอาดได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ภายในบ้าน เข้าพื้นที่มุมห้องได้ดี ดูดเกลี้ยงด้วยแรงดูด 1,000 Pa และการใช้งานที่ยาวนานของแบตเตอรี่ 2,200 mAh กลับแท่นชาร์จและทำงานต่อแบบอัตโนมัติ หากคุณพักอาศัยในบ้าน ขนาดไม่เกิน 150 ตร.ม. D500 TURBO คือตัวเลือกที่คุ้มค่าและยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งาน

AUTOBOT LAZER 4

AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นยอดนิยม LAZER 4 สีขาว ดีไซน์สวยและลงตัวอย่างไม่เคยมีมาก่อน ยกระดับ โรบอทดูดฝุ่น ที่ครบเครื่องที่สุด เรียกว่าเป็น Complete Robot 2020 ได้เลยทีเดียว 

อัพเกรดฟังก์ชันเพิ่มเติมมากมาย ด้วยนวัตกรรมนำทางที่ยอดเยี่ยม Laser SLAM 2.0 ฉลาดและแม่นยำกว่าที่เคย เดินทำงานได้ทั่วถึง จดจำแผนที่ได้ 5 แผนที่ ไม่ต้องสแกนใหม่ในแต่ละห้อง

พลังดูดไซโคลน 8,000 PA ทำความสะอาดหมดจด ดูดทุกสิ่งสกปรก เทียบเท่ากับการทำงานของหุ่นยนต์ 4 ตัว มีระบบ Bumper ตรงหัว Laser ทำให้ทำงานใต้เฟอร์นิเจอร์ได้โดยไม่ติดขัด ถูพื้นได้สะอาดมากขึ้นหลายเท่าด้วยระบบควบคุมการจ่ายน้ำ ตัดน้ำแบบอัตโนมัติเมื่อเข้าแท่นชาร์จ ทำงานได้ยาวนานด้วยแบตเตอรี่ 6,400 mAh

ควบคุมการทำงานแสนง่ายดายเพียงปลายนิ้วด้วย Application สั่งให้ทำงานได้จากทุกที่ทุกเวลาเมื่อคุณไม่อยู่บ้าน

คุณสมบัติและการทำงาน

 • เทคโนโลยี Laser SLAM 2.0 ทำความสะอาดแบบ Hybrid แบบถังแยก
 • ควบคุมการทำงานด้วย WiFi Connected เชื่อมต่อใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา แสดง Real Time Mapping 
 • Laser Mapping ที่สุดของเทคโนโลยีนำทาง
 • Electric Water Control ดูดฝุ่นพร้อมถูพื้นในเครื่องเดียว
 • Lidar 360 แม่นยำกว่า Camera Mapping
 • Map and Virtual Wall Memorizing ระบบจดจำและบันทึกแผนที่บ้าน ได้สูงสุด 5 แผนที่
 • ระบบ Room Cleaning สามารถเลือกห้องในการทำความสะอาดได้
 • สร้างกำแพงเสมือน (Virtual Wall) แบ่งเขตหรือกั้นบริเวณการทำงาน ใน Application
 • แรงดูดสูงสุด 8,000 Pa เป็นระบบดูดแบบ Cyclone
 • ปรับแรงดูดได้ 3 ระดับ Eco, Normal และ Turbo 
 • ปรับระดับการหยดของน้ำได้ 3 ระดับ Low, Medium และ High
 • ปรับความดังเสียงพูดของหุ่นยนต์ได้
 • อัพเกรด Bumper กันกระแทกเพิ่มด้านบนและด้านหน้า ตรวจจับได้ดีขึ้น
 • Sensor ตรวจจับกำแพงและสิ่งกีดขว้างเพื่อการเดินที่ครอบคุม
 • Battery Li-ion ความจุมากถึง 6,400 mAh
 • ระบบตรวจอายุการใช้งานของอุปกรณ์สิ้นเปลือง

รายละเอียดสินค้า

แบรนด์: AUTOBOT

รุ่น: LAZER 4

ขนาด: กว้าง 34 ซม. ยาว 34 ซม. สูง 9.5 ซม.

น้ำหนัก: 3.6 กก.

แรงดูด: 8,000 Pa (สูงสุด)

แบตเตอรี่/ความจุ: Li-ion/ 6,400 mAh

ความจุกล่องฝุ่น: 0.5 ลิตร

การรับประกัน: 1 ปี, แบตเตอรี่ 6 เดือน

ที่อยู่อาศัยที่เหมาะแก่การใช้งาน

บ้าน 2 ชั้น ขนาด 200 ตร.ม.

https://www.instagram.com/guaranteestudio/

บ้าน 2 ชั้น ขนาดไม่เกิน 200 ตร.ม. 

AUTOBOT LAZER 4 เหมาะกับการใช้งานในที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ มีพื้นที่ไม่เกิน 200 ตร.ม. ด้วยประสิทธิภาพของตัวเครื่อง นวัตกรรมนำทาง Laser SLAM 2.0 ที่ฉลาดและแม่นยำ กำลังแรงดูดสูงสุดถึง 8,000 Pa แบตเตอรี่อึดทนนาน 6,400 mAh การทำความสะอาดในพื้นที่ขนาดใหญ่จึงกลายเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะ กวาด ดูดฝุ่น ถูพื้น ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม หากคุณพักอาศัยในบ้านขนาดใหญ่ ไม่เกิน 200 ตร.ม. LAZER 4 คือตัวเลือกที่คุ้มค่าและยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งาน

วิธีการทำความสะอาดและดูแลรักษา Robot Vacuum

ต่อไปนี้เป็น วิธีทำความสะอาดและการดูแลรักษา ชิ้นส่วยต่าง ๆ ของ โรบอทดูดฝุ่น เพื่อให้ตัวเครื่องสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น

ผมของมนุษย์หรือเส้นขนของสัตว์เลี้ยง เป็นสิ่งที่พบได้บ่อยที่สุดที่ติดอยู่ในม้วนแปรงด้านข้างและล้อ การกำจัดขนออกจากช่องทางเข้าและม้วนแปรงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากมีการพันกันของเส้นผมมักจะทำให้การไหลของอากาศและแรงดูดของหุ่นยนต์ต่ำลง

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จำนวนมากมาพร้อมกับหวีหรือเครื่องมือสำหรับการกำจัดเส้นผม แต่มักจะทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร กรรไกรและมีดทำครัวอาจใช้งานได้ดีกว่า เพื่อตัดเส้นผมให้หลุดออก

เซ็นเซอร์ของหุ่นยนต์เปรียบเสมือนกับดวงตาของมนุษย์ หากคุณไม่ต้องการให้มันชนเข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือตกบันได เพราะเซนเซอร์ของมันถูกบดบังด้วยชั้นฝุ่น คุณก็ควรทำความสะอาดมันเป็นประจำ ก่อนอื่นให้ตรวจสอบว่า เซ็นเซอร์หุ่นยนต์ของคุณอยู่ที่ส่วนไหนของตัวเครื่อง ตรวจสอบคู่มือการใช้งานหรือไปที่เว็บไซต์ของ ผู้ผลิต คุณจะพบกับคำแนะนำในการทำความสะอาดเซนเซอร์ของ Robot Vacuum โดยเฉพาะ

หากหุ่นยนต์ของคุณเคลื่อนไหวแปลก ๆ อาจมีบางสิ่งติดอยู่ในโพรงล้อหรือบนตัวล้อ ล้อแบบถอดออกได้ ให้ถอดออกมาทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ เช่น อาจจะเป็น เส้นผม หรือเศษขยะ, ล้อที่ไม่สามารถถอดออกได้ (ต้องคล้ายเกลียวหรือไขน็อต) ให้คุณดูก่อนว่าสามารถหยิบสิ่งสกปรกออกออก ใช้แปรงปัดออก ใช้กรรไกรหรือมีดตัดออกได้หรือไม่ หากทำไม่ได้ก็อย่าเพิ่งคลายเกลียวหรือไขน็อตออกเป็นอันขาด ให้คุณติดต่อกับผู้ผลิตและตรวจสอบก่อนว่าการทำเช่นนั้นจะทำให้การรับประกันเป็นโมฆะหรือไม่

ในกรณีที่หุ่นยนต์ของคุณทำผิดพลาด ด้วยการดูดสิ่งสกปรกหรือวิ่งผ่านสิ่งสกปรกอันไม่คาดคิด เช่น อ้วก อึสัตว์เลี้ยง เศษอาหาร คุณควรถอดถังเก็บฝุ่นและส่วนอื่นที่ถอดออกได้ง่าย แล้วเช็ดทำความสะอาดด้วยเมลามีนโฟมที่ชุบน้ำหมาด ๆ น้ำยาทำความสะอาดที่ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อน ที่เหมาะสมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

หากคุณต้องการฆ่าเชื้อโรคให้ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ 70% พยายามหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ขัดหรือน้ำยาที่อาจทำให้วัสดุพื้นผิวของหุ่นยนต์เสียหาย พ่นน้ำยาทำความสะอาดหรือน้ำยาฆ่าเชื้อจำนวนเล็กน้อย (1 คลิก) ลงบนฟองน้ำแล้วเช็ดให้ทั่ว

ควรทำความสะอาดตัวกรอง ทุก ๆ การใช้งาน 5 ถึง 10 ครั้ง (สัปดาห์เว้นสัปดาห์) นำเอาเศษฝุ่นที่ตกค้างออก คุณสามารถใช้ที่ดูดฝุ่นแบบมือถือเพื่อทำความสะอาดตัวกรองหรือใช้แปรงขนอ่อนเพื่อปัดฝุ่นได้เช่นกัน ตัวกรองจำนวนมากทำจากกระดาษระวังอย่าให้เปียกเป็นอันขาดเนื่องจากจะสร้างความเสียหายได้ ควรเปลี่ยนตัวกรองตามระยะเวลาที่แบรนด์แนะนำเพื่อให้หุ่นยนต์ของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ ออโต้บอท

คุณสามารถสั่งซื้อ โรบอทดูดฝุ่น แบรนด์ ออโต้บอท ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ (https://www.autobotvacuum.com/) หรือ สั่งซื้อบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซชั้นนำ เช่น Shopee, Lazada และ JD Central

หุ่นยนต์สำหรับดูดฝุ่น ออโต้บอท มีตั้งแต่ราคา 3,490-28,900 บาท แตกต่างกันตามความสามารถและฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน

แน่นอนครับ เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ ออโต้บอท ทำงานได้อย่างดี มีประสิทธิภาพ แบรนด์ยอดนิยมของคนไทย หากคุณกำลังมองหา หุ่นยนต์ทำความสะอาด ที่มีมาตรฐานสักเครื่องไว้ใช้งานแล้วล่ะก็ ควรพิจารณาแบรนด์นี้เป็นอันดับต้น ๆ

เลือกหุ่นยนต์ยนต์สำหรับดูดฝุ่น หลากหลายรุ่นของ ออโต้บอท ที่เหมาะสมกับพื้นที่การใช้งานและบ้านของคุณได้ในบทความนี้ ที่เราได้รวบรวมข้อมูลอันมีประโยชน์มาช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

ออโต้บอท มีสินค้ามากมายหลากหลายรุ่นให้คุณได้เลือกใช้งาน รุ่นยอดนิยม ได้แก่ MINI, MINI 2, SMART MARK II, Dibea D500 TURBO, LAZER 4 เป็นต้น

ข้อสรุป

สำหรับคุณที่กำลังมองหา หุ่นยนต์ทำความสะอาด ไว้ใช้งานภายในบ้านหรือที่พักอาศัย ในราคาที่สมน้ำสมเนื้อกับคุณภาพ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น แบรนด์ AUTOBOT ที่เราได้แนะนำไปด้านบนนั้นจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับคุณอย่างแน่นอน สามารถพิจารณาเลือกซื้อให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่และลักษณะของที่พักอาศัย

5 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ออโต้บอท ยอดนิยม 2563

แรงดูด: 800 Pa
แบตเตอรี่: 1,500 mAh
ครอบคลุม: 30-40 ตร.ม.
การรับประกัน: มี

แรงดูด: 70 mmAq
แบตเตอรี่: 2,500 mAh
ครอบคลุม: 50-60 ตร.ม.
การรับประกัน: มี

แรงดูด: 1,200 Pa
แบตเตอรี่: 2,250 mAh
ครอบคลุม: 100 ตร.ม.
การรับประกัน: มี

แรงดูด: 1,000 Pa
แบตเตอรี่: 2,200 mAh
ครอบคลุม: 150 ตร.ม.
การรับประกัน: มี

แรงดูด: 8,000 Pa
ความจุแบตเตอรี่: 6,400 mAh
ครอบคลุม: 200 ตร.ม.
การรับประกัน: มี

อัปเดตครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2563 / Advertorials / รูปภาพจากการโฆษณาผลิตภัณฑ์ของ AUTOBOT

อย่าลืมอ่านคู่มือการเลือกซื้อรายการสินค้าอื่น ๆ ของเราเกี่ยวกับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายเครื่องฟอกอากาศ และ Walking Pad

Thanapat K.

แสดงความคิดเห็น

Cool Stuff Ever
Logo