ซื้อ เครื่องปรับอากาศ

แนะนำ เครื่องปรับอากาศ (Air Conditioner) ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี ที่เหมาะกับการใช้งานภายในห้องหรือบ้านของคุณ เพื่อปรับอากาศให้สดชื่น เย็นสบาย ตลอดวันและคืน

แอร์บ้าน เป็นสิ่งที่จำเป็นมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อน ตัวเลือกที่เราได้นำมาเสนอในบทความนี้ล้วนเป็นรุ่นยอดนิยม ยี่ห้อดัง มีคุณภาพ ที่หลายบ้านเลือกใช้

เราได้รวบรวมข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ การเลือกซื้อ แอร์ยี่ห้อไหนดี 2021 มาไว้ ณ ที่นี่แล้ว

 
สารบัญเนื้อหา

วิธีเลือกเครื่องปรับอากาศ

เมื่อต้องเลือกซื้อ เครื่องปรับอากาศ สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงและต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานภายในห้อง บ้านหรือที่อยู่อาศัยของคุณ มีดังต่อไปนี้

คุณจะต้องพิจารณาก่อนว่า คุณจะติดแอร์ ไว้ที่ไหนและต้องใช้ในพื้นที่กี่ตารางเมตร เพื่อการเลือก BTU ที่เหมาะสม ห้องขนาดใหญ่จำเป็นต้องมี BTU ที่สูงกว่า ในบทความนี้เรามีข้อมูลของ BTU แบบคร่าว ๆ มาให้คุณได้ดูเพื่อประกอบการตัดสินใจอีกด้วย

นี่คือรายละเอียดเบื้องต้นของขนาดพื้นที่และ BTU ที่เราแนะนำ:

BTU

ภาจาก: https://www.samsung.com/th/support/

หากคุณวางแผนที่จะใช้ Air Conditioners ในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น คุณอาจกังวลว่ามันจะมีเสียงดังมากแค่ไหน ระดับเสียงของเครื่องใช้ไฟฟ้ามักจะวัดเป็นเดซิเบล

แต่เนื่องจากเราไม่ได้ใช้หน่วยการวัดนี้ในชีวิตประจำวันของเรา คนส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าเสียง “40 เดซิเบล” ดังขนาดไหน สิ่งนี้ทำให้ยุ่งยากในการเลือกตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ

โดยทั่วไปแบบมาตรฐานจะมีระดับเสียงขณะทำงาน 40-60 เดซิเบล เพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้นการพูดปกติของเราจะมีระดับเสียงระหว่าง 40-60 เดซิเบล, เครื่องที่ทำงานเงียบที่สุดจะมีระดับเสียงระหว่าง 35-40 เดซิเบล ซึ่งดังเท่ากับพัดลมตั้งโต๊ะ

เมื่อคุณตัดสินใจเลือกสเปคที่สำคัญของ Air Condition แล้ว คุณอาจต้องการพิจารณาคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติม ตัวอย่างเช่น บางรุ่นมาพร้อมกับรีโมทคอนโทรล, ตั้งเวลาการทำงานได้, โหมดประหยัดพลังงาน, โหลดเพื่อการนอนหลับ, ขึ้นอยู่กับความต้องการส่วนบุคคลของคุณ

แอร์บ้าน เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟอย่างมาก เลือกตัวเครื่องที่มีการรับรองการประหยัดพลังงาน (ประหยัดไฟเบอร์ 5) หรือโหมดประหยัดพลังงาน จะช่วยลดค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนได้อย่างมาก คุ้มค่ากับการใช้งานจริง

เลือกตัวเครื่องที่มีการรับประกันจากทางผู้ขายหรือแบรนด์ เนื่องจากสินค้าชนิดนี้มีการใช้งานอยู่เป็นประจำและใช้งานอย่างยาวนาน อาจเกิดการชำรุดของอุปกรณ์และชิ้นส่วนสำคัญ การรับประกันการใช้งานจึงเป็นเรื่องสำคัญ

ซื้อ แอร์บ้าน คุ้มไหม ?

แอร์บ้าน เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยที่ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน มีอากาศร้อนตลอดปี ยิ่งเป็นช่วงฤดูร้านด้วยแล้วนั้นเรียกได้ว่าร้อนมาก การเลือกใช้งาน Air Conditioners นั้นย่อมมีความคุ้มค่าอย่างแน่นอน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นคนที่ไม่อยากทนกับการใช้ชีวิตประจำวันอันแสนร้อน ภายในห้องหรือบ้าน ทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่ชื่นชอบการใช้งานพัดลมที่ทำความเย็นได้ไม่เพียงพอและมีเสียงดังรบกวน

แอร์ติดผนัง เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมและคุ้มค่า ซึ่งอาจต้องแลกมาด้วยค่าไฟที่เพิ่มขึ้น แต่สิ่งนี้จะช่วยให้ชีวิตประจำวันและการพักผ่อน การนอนหลับ ของคุณนั้นราบรื่นขึ้นยิ่งกว่าที่เคย

เครื่องปรับอากาศ ที่ดีที่สุด 2022

ไม่ต้องทนทุกข์กับอากาศร้อน ๆ อีกต่อไป เมื่อคุณมี เครื่องปรับอากาศ คุณภาพเยี่ยม ที่พร้อมช่วยทำให้อากาศภายในบ้าน ห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือที่พักอาศัยของคุณ สดชื่น เย็นฉ่ำ และบริสุทธิ์ขึ้นกว่าที่เคย

แอร์บ้าน รุ่นไหนดี ที่จะเหมาะกับการใช้งานของคุณและครอบครัว มาลองดูตัวเลือกด้านล่างนี้ที่เราทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดีสำหรับผู้อ่านทุกท่าน

แอร์ติดผนัง ที่เรานำมาเสนอให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาในการเลือกซื้อนี้ เป็นยี่ห้อและรุ่นที่กำลังได้รับความนิยม มีทั้งแบบราคาต่ำ ไปจนถึงราคาสูงง คุณสมบัติมากน้อยแตกต่างกันไป สามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมของการใช้งาน

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

เครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty ตอบโจทย์ทุกความต้องการที่เย็นสบายของคุณและคนในครอบครัว เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาพร้อมฟังก์ชันที่หลากหลาย ระบบการทำงานอัจฉริยะ กระจายความเย็นอย่างทั่วถึง เย็นจัดเร็วจริง

ประหยัดค่าไฟ การใช้งานทนทาน ได้มาตราฐานสากล แบบติดผนัง ออกแบบมาสำหรับที่พักอาศัยทุกประเภท ทั้งแบบ Fixed speed และ Inverter แท้ทั้งระบบ

แอร์บ้าน Mitsubishi Heavy Duty มีตั้งแต่ขนาด 8,610 BTU ไปจนถึง 25,085 BTU สำหรับการใช้งานในที่พักอาศัย อพาร์ทเม้นท์ คอนโด ทาวน์โฮม ทาวนเฮาส์ และบ้าน

ราคา เริมต้นที่ 11,000 – 54,000 บาท (ไม่รวมค่าติดตั้ง) ตามขนาดและฟังก์ชันการใช้งาน ตรวจสอบรุ่นและราคา ที่เหมาะกับการใช้งานในบ้านของคุณ ได้ที่ปุ่มด้านล่างนี้

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

แอร์บ้าน Carrier สัญชาติยุโรป ดีไซน์ทันสมัย คุณภาพดี แคเรียร์ เย็นสุดทันใจ ทำงานเงียบ ประหยัดไฟ การใช้งานยาวนานทนทาน ได้มาตราฐานเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปกป้องคุณและคนในครอบครัว ด้วยการมอบอากาศสะอาดบริสุทธิ์ให้ทุกพื้นที่ในบ้านได้มากกว่าเดิม

เครื่องปรับอากาศ Carrier มาในขนาด BTU ที่แตกต่างกันสำหรับทุกพื้นที่ในบ้านของคุณ ตั้งแต่ 8,500 BTU ไปจนถึง 30,000 BTU

ราคาประหยัด ตั้ง 8,700 – 44,000 บาท (ไม่รวมค่าติดตั้ง) ตามขนาดและฟังก์ชันการใช้งาน ตรวจสอบรุ่นและราคา ที่เหมาะกับการใช้งานในบ้านของคุณ ได้ที่ปุ่มด้านล่างนี้

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

เครื่องปรับอากาศ Samsung สุขภาพดีไปด้วยกัน ซัมซุง เพื่อลมหายใจของกันและกัน ด้วยนวัตกรรมที่ห่วงใยสุขภาพ และความเย็นสบายของคุณและคนในครอบครัว จาก แอร์ติดผนัง Samsung สร้างชีวิตที่สมบูรณ์แบบ

ประหยัดพลังงานด้วย ระบบ WIND-FREE Cooling, Digital Inverter, Air Purification และ AI Auto Cooling ที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการทำงานอันทรงพลัง ให้อากาศทั่วห้องของคุณเย็นชุ่มฉ่ำตลอดเวลาที่ปรารถนา

Samsung Air Condition มีให้เลือกหลากหลายรุ่นและขนาด ตั้งแต่ 9,000 BTU ไปจนถึง 21,500 BTU ในช่วงราคา 10,000 – 48,000 บาท (ไม่รวมค่าติดตั้ง) ตามขนาดและฟังก์ชันการใช้งาน ตรวจสอบรุ่นและราคา ได้ที่ปุ่มด้านล่างนี้

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

แอร์บ้าน Panasonic นำเสนอสุดยอด แอร์อินเวอร์เตอร์ ประหยัดไฟ ด้วย ECONAVI เซนเซอร์อัจฉริยะ ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมเทคโนโลยี nanoe™

ระบบฟอกอากาศล้ำสมัย ช่วยลดกลิ่น กำจัดแบคทีเรีย จาก Panasonic ด้วยคุณภาพอากาศที่ดีกว่าที่เคย ส่งต่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับทุกคนในครอบครัว

เครื่องปรับอากาศ Panasonic มาในหลากหลายขนาด ตั้งแต่ 9,000 BTU จนถึง 24,000 BTU เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในขนาดเพื่อนที่ที่แตกต่างกันของทุกห้องภายในบ้านของคุณ

เริ่มต้นราคาที่ 10,000 – 35,000 บาท (ไม่รวมค่าติดตั้ง) ตามขนาด BTU และฟังก์ชันการใช้งานเพิ่มเติม ตรวจสอบรุ่นและราคา จากร้านค้าชั้นนำ ได้ที่ปุ่มด้านล่าง

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

แอร์ติดผนัง LG ให้ช่วงการทำงานที่กว้างกว่าแบรนด์อื่น แอลจี ขอนำเสนอ หลากหลายรุ่น ควบคุมอุณหภูมิในห้องของคุณ ด้วย แอร์อินเวอร์เตอร์ (Inverter) จาก LG

ระบบ Single split, Multi -split, Multi VTM และกรองอากาศร้อน สร้างสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพ เย็นสบายตลอดช่วงเวลาที่คุณต้องการ

มีตั้งแต่ขนาด 9,200 BTU ไปจนถึง 28,300 BTU ให้ทุกท่านได้เลือกใช้งานอย่างเหมาะสมกับขนาดพื้นที่ที่ต้องการ ไม่ว่าจะในห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องครัว

เครื่องปรับอากาศ LG สำหรับใช้งานในบ้าน ราคาตั้งแต่ 9,700 – 50,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของ BTU และฟังก์ชันเสริม ตรวจสอบรุ่นและราคา จากร้านค้าชั้นนำ ได้ที่ปุ่มด้านล่าง

ข้อสรุป

สำหรับคุณที่กำลังมองหา แอร์บ้าน ไว้ใช้งานภายในห้อง บ้านหรือที่อยู่อาศัย ในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม ยี่ห้อและรุ่นที่เราได้แนะนำไปด้านบนนั้นจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าการใช้งานอย่างแน่นอน

การเขียนคำแนะนำในบทความนี้ เราได้ทำการสำรวจข้อมูล ตรวจสอบคุณภาพการใช้งาน จากผู้ใช้มากมายบนอินเทอร์เน็ต ที่ได้แบ่งปันประสบการณ์การใช้งาน แอร์ติดผนัง เหล่านี้ ให้กับพวกเรา

จากนั้นจึงนำข้อมูลมาวิเคราะห์ เรียบเรียงเป็นคู่มือนี้ขึ้นมา หวังว่าคำแนะนำของเราจะมีประโยชน์ในการช่วยตัดสินใจซื้อสินค้าเพื่อตัวคุณเองและคนในครอบครัวไม่มากก็น้อย

หากมีคำถามหรือคำแนะนำเพิ่มเติม โปรดแจ้งให้เราทราบที่กล่องข้อความด้านล่าง เราพร้อมที่จะปรับปรุงคู่มือนี้อยู่เสมอ เพื่อให้เกิดประยชน์สูงสุดต่อผู้อ่านทุกท่าน

อันดับ แอร์ติดผนัง รุ่นอื่น ๆ ที่มีคะแนนความนิยมสูงสุด

4.6/5
4.6/5
4.6/5
4.6/5
4.6/5

TCL

4.6/5
4.6/5

อัปเดตครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 / Affiliate links / รูปภาพจากการโฆษณาผลิตภัณฑ์ของ Lazada

อย่าลืมอ่านคู่มือการเลือกซื้อรายการสินค้าอื่น ๆ ของเราเกี่ยวกับ พัดลมไอเย็น, เครื่องฟอกอากาศ และ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น