ซื้อ Surfskate Skateboards

แนะนำ Surfskate หรือ เซิร์ฟสเก็ต ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี ที่น่าสนใจและใช้งานได้จริงอย่างมีคุณภาพ สำหรับมือใหม่ที่ต้องการ Surfskate ไว้เล่นกับเพื่อน ๆ ครอบครัว หรือเล่นคนเดียว ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในประเทศไทยขณะนี้

เราได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับการตัดสินใจใน การเลือกซื้อ Surfskate มาไว้ให้คุณแล้ว ณ ที่นี้

 
 
สารบัญเนื้อหา

Surfskate (เซิร์ฟสเก็ต) คืออะไร ?

Surfskate เป็นสเก็ตบอร์ดที่ออกแบบมาเพื่อเลียนแบบการโต้คลื่น (Surf) ในทะเล ถูกใช้งานบนบกเหมือนกับสเก็ตบอร์ดชนิดอื่น ๆ การออกแบบผสมผสานรูปทรงของลองบอร์ดและสเก็ตบอร์ดเข้าด้วยกัน สามารถเลี้ยวได้ 360 องศา นิยมใช้โดยนักโต้คลื่นเมื่อต้องการฝึกฝนการเล่นเซิร์ฟนอกฤดู

ปัจจุบัน เซิร์ฟสเก็ต กลายเป็นที่นิยมของผู้เล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมทั่วไปอย่างกว้างขวาง โดยผู้เล่นจะต้องทรงตัวอยู่บนแผ่นบอร์ด ใช้การบิดสะโพกเพื่อให้เกิดแรงเหวี่ยงเพื่อควบคุมบังคับทิศทาง พร้อมทั้งใช้เทคนิคการถ่ายเทน้ำหนักที่เท้า ในการเลี้ยวตามทิศทางที่ต้องการ กลายเป็นเหมือนกับการโต้คลื่นบก ที่ต้องใช้ทักษะการทรงตัว โชว์ลีลาในการเล่น

 
 

วิธีการเลือกซื้อ Surfskate (เซิร์ฟสเก็ต) สิ่งที่ควรคำนึงถึง

ในการเลือกซื้อ Surfskate ที่ดีที่สุด เบื้องต้นนั้นคุณต้องตรวจสอบสรีระ (ส่วนสูง, น้ำหนัก) ของตนเองเสียก่อน ว่าเหมาะที่จะใช้งานบอร์ดความยาวเท่าใด สามารถตรวจสอบได้จากตารางด้านล่างนี้

 
 
 

จากนั้นจึงทำการตรวจสอบชิ้นส่วนเหล่านี้ของ เซิร์ฟสเก็ต เพิ่มเติม เพื่อให้ได้บอร์ดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

 
 

เลือกแผ่นที่ยืนแล้วรู้สึกสบาย ง่ายต่อการทรงตัวและการควบคุมมากที่สุด บอร์ดแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ตามลักษณะการเล่น ดังนี้

 • Street/Technical: สำหรับมืออาชีพ เน้นการเล่นท่าทาง ควรเลือกแผ่นที่มีขนาดความกว้าง 8 นิ้ว หรือน้อยกว่า เพื่อให้ง่ายต่อการเล่นท่า
 • Transition: สำหรับมือใหม่ เน้นการทรงตัว ควรเลือกแผ่นที่มีความกว้าง 8 นิ้ว ขึ้นไป เพื่อให้ง่ายต่อการทรงตัว
 • All-around:ใช้งานแบบผสมระหว่าง Street / Technical และ Transition ควรเลือกแผ่นที่มีความกว้าง 8 นิ้ว เท่านั้น เพื่อให้ง่ายต่อการเล่นท่าและการทรงตัว
 
 
 
 

เลือกฐานล้อที่มีความแข็งแรง และมีขนาดที่เหมาะสมกับบอร์ดหรือสไตล์การเล่น เนื่องจากฐานล้อสามารถส่งผลต่อการตอบสนองในการเล่น หากแกนกว้างเกินไปจะทำให้เกิดตอบสนองช้า หากแกนเล็กเกินไปก็จะทรงตัวได้ยาก แบ่งออกเป็น 3 ขนาดดังนี้

 • ขนาดใหญ่: เหมาะกับ Transition
 • ขนาดกลาง: เหมาะกับ All around
 • ขนาดเล็ก: เหมาะกับ Street/Technical
 
 
 
 • ขนาดเล็ก (50 มม. – 55 มม.): เหมาะกับ Street/Technical 
 • ขนาดกลาง (54 มม. – 56 มม.): เหมาะกับพื้นขรุขระ 
 • ขนาดใหญ่ (56 มม. – 60 มม.): เหมาะกับ Transition
 •  
 •  
 

เลือกให้เหมาะสมตามงบประมาณและคุณภาพที่ต้องการ แบ่งออกเป็น 6 เกรด คุณภาพต่ำ-สูง

 • ABEC1
 • ABEC3
 • ABEC5
 • ABEC7
 • ABEC9
 • ABEC11

สำหรับมือใหม่ แนะนำให้เลือกใช้งานลูกปืนเกรด ABEC3 หรือ ABEC5 ซึ่งมีคุณภาพในระดับปานกลางและมีราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณมือใหม่

 
 

ช่วยในการป้องกันการลื่นของเท้าออกจากบอร์ด และช่วยเพิ่มการเสียดสีให้ควบคุมแผ่นบอร์ดได้ง่ายขึ้น Griptape สีดำจะมีประสิทธิภาพสูงกว่าสีอื่น ๆ

 
 
 

ชุดน็อตใช้เพื่อช่วยในการยึด Truck และ Deck ให้แน่น เพื่อไม่ให้ชิ้นส่วนหลุดออกจากกันในขณะเล่น

 
 
 

ใช้ในการยึด Truck และ Deck ให้แน่นขึ้นอีก ช่วยป้องกันการกระแทกของล้อขณะเลี้ยว

 
 
 
 

Surfskate (เซิร์ฟสเก็ต) ราคาเท่าไร ?

Surfskate มีราคาตั้งแต่ 3,000-10,000 บาท ขึ้นไป ราคาขึ้นอยู่กับแบรนด์ คุณภาพและดีไซน์

 
 

งบประมาณอยู่ระหว่าง 3,000-5,000 บาท 

 

งบประมาณอยู่ระหว่าง 5,000-10,000 บาท

 

งบประมาณ 10,000 บาท ขึ้นไป

 

คุ้มค่าที่จะซื้อ Surfskate (เซิร์ฟสเก็ต) หรือไม่ ?

การเล่น Surfskate หรือ เซิร์ฟสเก็ต กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก สามารถเล่นได้ทั้งเด็ก วัยรุ่นและผู้ใหญ่ ใช้ในการออกกำลังกาย เสริมสร้างทักษะ และการร่วมกิจกรรมกลางแจ้งกับผู้อื่นได้เป็นอย่างดี หากคุณชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งที่แสนสนุกและการพบปะผู้คนที่ชื่นชอบกิจกรรมรูปแบบเดียวกัน นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่คุ้มค่าหากมีไว้สักชิ้น

 
 

แนะนำแบรนด์ Surfskate ที่ดีที่สุด ในปี 2022

เรามีแบรนด์สเก็ตบอร์ด สำหรับ Surfskate ที่น่าสนใจ มีคุณภาพ ควรค่าแก่การใช้งาน ที่มีจำหน่ายในประเทศไทย มาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้ลองพิจารณาเลือกซื้อกัน ดังต่อไปนี้

 
 

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

Carver Surfskate แบบดั้งเดิม ตั้งแต่ปี 1996 คาร์เวอร์ มีสินค้าเกี่ยวกับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกระดานโต้คลื่นและ เซิร์ฟสเก็ต ที่ทันสมัย ด้วย Truck (ฐานล้อ) ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เช่น C7 สองแกน เพื่อการขับขี่ที่ราบรื่นและลื่นไหล, CX แบบย้อนกลับสำหรับการขับขี่ที่รวดเร็วและคล่องแคล่ว หรือ C5 ที่ต่ำกว่าและเบากว่า สำหรับการเล่นแบบเทคนิคและเล่นในสวนสาธารณะ

Carver Surfskate ด้วยรูปทรงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเล่นเซิร์ฟและความเว้าที่หลากหลายพร้อมกับล้อ Roundhouse ที่แล่นได้รวดเร็วและยึดเกาะได้ดี Carver มอบความเร็ว พลังและความลื่นไหล เพื่อให้คุณสามารถ โลดแล่นไปกับการสเก็ตของคุณได้อย่างแท้จริง มีสินค้าภายใต้แบรนด์ของ Carver ให้คุณได้เลือกสรรอย่างมากมายตามความเหมาะสมของงบประมาณของคุณ

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: https://carverskateboards.com/

 
 
 
 
 

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

Sunova Surfskate แบรนด์ภายใต้แบรนด์กระดานโต้คลื่นชื่อดังระดับโลก Sunova Surfboard ที่นักโต้คลื่นให้การยอมรับ จับมือกับแบรด์ผู้ผลิต Truck (ฐานล้อ) ชื่อดังอย่าง Curfboard สัญชาติ German สร้าง เซิร์ฟสเก็ต ที่มอบการเคลื่อนไหวให้อย่างมีอิสระแก่ผู้เล่น

Sunova Surfskate รุ่น Speed เป็นรุ่นแรกที่เหมาะกับผู้เริ่มต้นและผู้ที่มีทักษะแล้วในระดับนึง ด้วยรูปแบบของ Deck (แผ่นบอร์ด) ที่กว้าง ทำให้เกิดการบาลานซ์ได้อย่างมั่นคงและไม่ต้องใช้กำลังมากในการสเก็ต, Truck (ฐานล้อ) จากแบรนด์ Curfboard ช่วยเพิ่มการเคลื่อนไหวที่สวยงาม และรูปทรงของบอร์ดช่วยเพิ่มทักษะในการบาลานซ์ได้มากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับดีไซน์และสีสันสวยงาม ทั้ง Original Wood, Pink Neon, Green Neon และ Orange Neon

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: https://sunovasurfboards.com/en/

 
 
 
 
 
 
 

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

SmoothStar เป็นเซิร์ฟเทรนเนอร์ ที่เคลมว่าดีที่สุดอันดับ 1 ซึ่งได้รับการโหวตจากโค้ชเซิร์ฟที่ดีที่สุดทั่วโลก นอกจากนี้พวกเขายังจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับกระดานโต้คลื่นและ เซิร์ฟสเก็ต ซึ่งมีให้เลือกสรรอย่างมากมาย, SmoothStar Surfskate มีรุ่นที่เหมาะทั้งกับ ผู้เริ่มต้น ระดับกลางและระดับสูง SmoothStar ใช้เวลาหลายปีในการปรับปรุงบอร์ดและโมเดลที่เหมาะสม เพื่อให้เข้ากับสไตล์ของนักเล่นทุกรูปแบบ

SmoothStar Surfskate ไม่เพียงแต่มีการออกแบบและพัฒนาตัวบอร์ดให้สมบูรณ์แบบ เพื่อเลียนแบบการเล่นเซิร์ฟในทะเลเท่านั้น แต่ยังได้ออกแบบและทดสอบองค์ประกอบอื่น ๆ ทั้งหมด ที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกดีที่สุดกับการสเก็ตของพวกเขา ซึ่งรวมถึง Truck (ฐานล้อ) ความยาวของบอร์ด และที่สำคัญที่สุดคือรูปทรงและส่วนเว้า

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: https://www.smoothstar.com/

 
 
 
 

YOW

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

YOW Surfskate แบรนด์สเก็ตบอร์ดจากสเปน นำเสนอระบบ YOW Meraki Surfskate สุดยอดของการวิจัยและพัฒนาในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา มีการออกแบบที่เรียบง่ายและช่วยเสริมแรงมากยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับระบบสปริงใหม่ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ทำให้ เซิร์ฟสเก็ต ของ YOW เป็นหนึ่งในสเก็ตที่ไม่เหมือนใครที่สุดในโลก

YOW ใช้ระบบสปริงที่ช่วยลดความเสียหายและเสริมชิ้นส่วนที่จำเป็น ทำให้น้ำหนักเบาและทนทานมากขึ้น รวมทั้งปรับปรุงความสวยงามของตัวบอร์ด ทำให้มีความเสถียรมากขึ้นในการเล่น ยกระดับการเล่นเซิร์ฟสก็ตของคุณไปอีกขั้น YOW มีสินค้าให้คุณเลือกชมอย่างมากมายตามงบประมาณของคุณ

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: https://yowsurf.com/

 
 
 
 

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

Slide Surfskate ไม่มีคลื่น ไม่มีปัญหา! ปรับปรุงการเล่นกระดานโต้คลื่นของคุณหรือค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดในการเล่นกระดานโต้คลื่นบนพื้นถนนหากคุณ เมื่อคุณไม่สามารถไปที่ชายหาดได้ Slide เชี่ยวชาญในการผลิตอุปกรณ์กีฬากลางแจ้งมากว่า 80 ปี ตั้งแต่สกีไปจนถึงสเก็ตบอร์ด

Slide Surfskate ด้วย Slide 3.0 Truck (ฐานล้อ) ที่พัฒนาขึ้นใหม่ออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพและการสเก็ตที่แม่นยำ ทำให้คุณใกล้ชิดกับการท่องบนพื้นคอนกรีตมากขึ้น Slide 3.0 ช่วยให้ผู้ขับขี่เร่งความเร็วและสร้างความเร็วเหมือนนักโต้คลื่นปกติบนกระดานโต้คลื่น มีระบบการออกแบบที่พัฒนาและทดสอบชิ้นส่วนต่าง ๆ มาเป็นเวลานาน Slide มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่นำเสนอสินค้าคุณภาพให้กับคุณ

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: https://slidesurfskates.com/

 
 
 
 
 

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ Surf skate

 • Slide
 • Carver
 • Sunova
 • Waterborne
 • Curfboard
 • SmoothStar
 • YOW
 • Hamboards
 • SwellTech
 • RareAnt
 • GEELE
 • Sixty-Six
 • Aztron
 • EYS
 

หากคุณมีโอกาสขอแนะนำให้คุณสมัครเข้าเรียนคอร์สการเล่น Surfskate ต่าง ๆ ที่มีอยู่ ไม่มีวิธีใดที่ดีไปกว่าการเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญ

หรือคุณสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองจากการดูวิดีโอแนะนำการเล่นได้ตลอดเวลาบน YouTube คุณจะพบวิดีโอที่สอนเกี่ยวกับการเล่นพื้นฐานและเทคนิคต่าง ๆ มากมายจากผู้เชี่ยวชาญที่แบ่งปัญเทคนิคของพวกเขาบนช่องทางออนไลน์

 
 

สรุป

สำหรับคุณที่กำลังมองหาบอร์ด Surf Skates ไว้เล่น ในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม รุ่นที่เราได้แนะนำไปด้านบนนั้นจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าการใช้งานอย่างแน่นอน

คำแนะนำในบทความนี้ เขียนขึ้นจากข้อมูลที่ผ่านการสำรวจ ตรวจสอบคุณภาพการใช้งาน จากผู้ใช้มากมายบนอินเทอร์เน็ต ที่ได้แบ่งปันประสบการณ์การใช้งานบอร์ด Surf Skates เหล่านี้ ให้กับพวกเรา

จากนั้นจึงนำข้อมูลมาวิเคราะห์ เรียบเรียงเป็นคู่มือการเลือกซื้อนี้ขึ้นมา หวังว่าคำแนะนำของเราจะมีประโยชน์ในการช่วยตัดสินใจซื้อสินค้าเพื่อตัวคุณเองไม่มากก็น้อย

หากมีคำถามหรือคำแนะนำเพิ่มเติม โปรดแจ้งให้เราทราบที่กล่องข้อความด้านล่าง เราพร้อมที่จะปรับปรุงคู่มือนี้อยู่เสมอ เพื่อให้เกิดประยชน์สูงสุดต่อผู้อ่านทุกท่าน

 
 

อันดับบอร์ด Surf Skate (เซิร์ฟสเก็ต) รุ่นอื่น ๆ ที่มีคะแนนความนิยมสูงสุด

4.6/5
4.6/5
4.6/5
4.6/5

EYS

4.6/5

อัปเดตครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 / Affiliate links / รูปภาพจากการโฆษณาผลิตภัณฑ์ของ Lazada และ Shopee

อย่าลืมอ่านคู่มือการเลือกซื้อรายการสินเกี่ยวกับ จักรยานไฟฟ้าพับได้ และสินค้าอื่น ๆ