คุ้มค่า

ซื้อ เครื่องอบฆ่าเชื้อ UV ยี่ห้อไหนดี ในปี 2021 [UVC Sterilizer Box]

แนะนำ เครื่องอบฆ่าเชื้อ UVC หรือ UVC Sterilizer Box เคยสงสัยหรือไม่ว่าอาจมีเชื้อโรคและแบคทีเรียปนเปื้อนอยู่บนเงินสดในกระเป๋าสตางค์ของคุณ หรืออาจจะปนเปื้อนอยู่บนหน้าจอโทรศัพท์มือถือของคุณ

ก่อนที่คุณจะเปลี่ยนความกังวลของคุณเป็นความหวาดระแวง คุณอาจแปลกใจที่สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่มีแบคทีเรียมากกว่าที่นั่งชักโครกทั่วไปถึง 20 เท่า

ในความเป็นจริงงานวิจัยชิ้นหนึ่งพบว่าโทรศัพท์มือถือทั่วไปมีแบคทีเรียมากกว่า 17,000 ชนิด! ลองนึกภาพว่าเชื้อโรคทั้งหมดที่เรารับมาจากการจับสิ่งของต่าง ๆ เช่น กุญแจรถ เงินสด มันเยอะขนาดไหน

โชคดีที่มีวิธีง่าย ๆ ในการทำความสะอาดสิ่งของเหล่านั้นและสามารถทำได้ในขณะที่คุณพักผ่อนหรือดูทีวี เครื่องอบฆ่าเชื้อ ในปัจจุบันได้รับการออกแบบมาเพื่อการฆ่าเชื้อบนโทรศัพท์มือถือ กุญแจหรือของใช้ส่วนตัวอื่น ๆ

UVC Sterilizer Box ใช้ความยาวคลื่นเฉพาะของแสงเพื่อฆ่าจุลินทรีย์ที่เป็นอันตราย ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และวัตถุชิ้นเล็ก เชื้อโรคที่อันตรายก็จะไม่ใช่ประเด็นที่น่ากังวลอีกต่อไป

การใช้แสงยูวียังเหมาะสำหรับการฆ่าเชื้อบนสิ่งของที่บอบบาง เช่น หน้ากากอนามัยหรือแว่นสายตา โดยพื้นฐานแล้ว สามารถกำจัดไวรัสและแบคทีเรียได้ถึง 99.9% ในเวลาเพียงไม่กี่นาที

เครื่องอบฆ่าเชื้อ UVC คืออะไร ?

เครื่องอบฆ่าเชื้อ เป็นเครื่องที่ปล่อย รังสี UVC ที่มีประสิทธิภาพหลายอย่างในการขัดขวางและทำลายกรดนิวคลีอิกของแบคทีเรียและจุลินทรีย์อื่น ๆ เป็นการฆ่าหรือป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเติบโตบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือวัตถุอื่น ๆ ของคุณ

UVC Sterilizer Box ทำงานยังไง ?

UVC Sterilizer Box หรือ เครื่องอบฆ่าเชื้อ UV ทำงานโดยใช้หลอดไฟชนิดพิเศษที่สามารถปล่อยแสง UVC ในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนพื้นผิวเรียบ

แสงยูวีจะทำลาย DNA ของแบคทีเรียและ DNA หรือ RNA ของไวรัส เมื่อทำลาย DNA แบคทีเรียจะตายและถ้าหากทำลายกรดนิวคลีอิกของไวรัสมากพอไวรัสก็จะไม่สามารถแพร่เชื้อได้

มีข้อจำกัดบางอย่างสำหรับการฆ่าเชื้อด้วย UVC หากไม่ใช้อย่างถูกวิธีหรือใช้กับผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม อาจทำงานได้ไม่ดีนักเมื่อใช้กับสิ่งของที่มีพื้นผิวขรุขระ เนื่องจากแสง UVC ทำงานได้ดีที่สุดบนวัตถุที่มีพื้นผิวเรียบ

หากวัตถุมีพื้นผิวขรุขระ แบคทีเรียและไวรัสจะสามารถซ่อนตัวอยู่ในซอกผิววัตถุเพื่อไม่ให้โดนแสงยูวี คุณควรเช็ดสิ่งของที่คุณต้องการฆ่าเชื้อก่อนการใช้งาน

เครื่องอบฆ่าเชื้อ หน้ากากอนามัยและสิ่งของ

UV Sterilizer Box ใช้ยังไง ?

เปิดฝากล่อง นำวัตุที่คุณต้องการฆ่าเชื้อ ใส่ลงไปใน UV Sterilizer Box จากนั้นทำการกดปุ่มเพื่อเริ่มทำการฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย รอจนเครื่องทำงานเสร็จสิ้น 5-15 นาที จากนั้นเปิดฝากล่อง นำวัตถุของคุณออกจากกล่อง

เครื่องอบฆ่าเชื้อ ที่ดีที่สุด 2021

เราได้คัดเลือกผลิตภัณฑ์ยอดนิยมจากผู้ผลิต เครื่องอบฆ่าเชื้อ UVC ชั้นนำ คุณสามารถตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำได้ด้านล่าง เอาล่ะมาดูกัน!

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

UVC Sterilizer Box โดย Xiaomi Youpin  ฆ่าเชื้อด้วยแสงยูวีซี มัลติฟังก์ชั่นภายในเครื่องเดียว ฆ่าเชื้ออย่างรวดเร็วสำหรับมาร์ทโฟน มาพร้อมกับที่ชาร์จไร้สาย

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการฆ่าเชื้อโรคบนหน้ากากอนามัย วัตถุชิ้นเล็ก เช่น แหวน นาฬิกา เครื่องแต่งหน้า คอนแทคเลนส์ หูฟัง ช้อน-ส้อม กุญแจและถุงเท้า ได้อีกด้วย

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

UV Sterilizer Box โดย Plus O2 เครื่องอบฆ่าเชื้อ UV 99.99% ขนาดพกพา เสียบชาร์จกับ Power Bank หรือ USB ในรถยนต์ได้ ทำความสะอาดอุปกรณ์ของคุณ ปกป้องจากเชื้อโรคที่มองไม่เห็น

กำจัดเชื้อโรคเพียง 5 นาทีต่อครั้ง ด้วยแสง UVC ที่มีประสิทธิภาพสูง ใช้ได้กับ หน้ากากอนามัย มือถือ เครื่องประดับ ธนบัตร เหรียญ นาฬิกา บัตรเครดิต ช้อน-ส้อม แว่นตา หูฟัง ถุงเท้าและวัตุชิ้นเล็กอื่น ๆ

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

Q.Power UV Box โดย MOMAX กล่องฆ่าเชื้อสมาร์ทโฟน และที่ชาร์จไร้สาย กำจัดเชื้อโรคได้ 99.9% ด้วยรังสียูวีซี (UVC) ใช้กับสิ่งของอื่น ๆ ได้ เช่น หน้ากากอนามัย กรรไกรตัดเล็บ แหนบ แปรงสีฟัน เป็นต้น

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

S Way UV Sterilizer BOX โดย S_way เครื่องอบฆ่าเชื้อ UV ทำความสะอาดอุปกรณ์พกพา มือถือ กุญแจ นาฬิกา แว่นตา หน้ากากอนามัยและวัตุชิ้นเล็ก ๆ ฆ่าเชื้อโรคได้ 99.99% มีให้เลือก 2 สี ขาว-ดำ

เช็คราคา / สั่งซื้อสินค้า

X2 UV Sterilizer BOX โดย lotsgoods สำหรับโทรศัพท์มือถือ เครื่องประกับ กุญแจรถ หน้ากากอนามัย แปรงสีฟันและวัตุชิ้นเล็ก ฆ่าเชื้อโรคด้วย รังสีอัลตราไวโอเลต 99% ภายในเวลา 5-15 นาที ต่อครั้ง มีพอร์ต USB สำหรับชาร์จโทรศัพท์ในตัว

สรุป

เครื่องอบฆ่าเชื้อ เหมาะกับการใช้งานอย่างยิ่ง ในราคาและคุณภาพ ที่สมเหตุสมผล สำหรับผู้ที่ต้องการรักษาความสะอาด กำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย บนอุปกรณ์ที่ต้องใช้งานอยู่เป็นประจำ เช่น โทรศัพท์มือถือ หน้ากากอนามัย กุญแจ กระเป๋าสตางค์และอื่น ๆ

อัปเดตครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 01 มกราคม 2564 / Affiliate links / รูปภาพจากการโฆษณาผลิตภัณฑ์ของ Lazada

อย่าลืมอ่านคู่มือการเลือกซื้อรายการสินค้าอื่น ๆ ของเราเกี่ยวกับ เลเซอร์กำจัดขน, แอร์คอนดิชัน และ พัดลมไอเย็น

Thanapat K.

แสดงความคิดเห็น

Cool Stuff Ever
Logo