อุปกรณ์ ทำงานที่บ้าน

แนะนำ อุปกรณ์และแกดเจ็ท สำหรับคนที่ต้องเปลี่ยนวิธีการทำงานจากการที่ต้องเดินทางไปทำงานที่ออฟฟิศทุกวัน กลายมาเป็นต้อง ทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home เรียกแบบย่อว่า WFH 

นอกเหนือจากอุปกณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง คอมพิวเตอร์และแล็ปท็อป แล้ว การทำงานที่บ้าน จำเป็นต้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างอื่น เพื่อที่จะช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เราจึงขอแนะนำอุปกรณ์ที่น่าสนใจและคุณควรมีไว้ ดังต่อไปนี้

โต๊ะทำงานปรับระดับ หรือ โต๊ะยืนทำงาน (Standing Desk) เป็นอุปกรณ์แรกที่เราขอแนะนำสำหรับคนที่ต้องทำงานแบบนั่งนาน ๆ โต๊ะเพื่อสุขภาพ นี้ ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถ ปรับระดับ ในการ ยืน-นั่ง ระหว่างทำงาน เพื่อเปลี่ยนอิริยาบถและท่าทางของคุณ ช่วยแก้อาการออฟฟิศซินโดรม เช่น ปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดคอ เมื่อต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือ เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ ถูกออกแบบมาเพื่อซัพพอร์ตท่านั่งที่ถูกต้องและสะดวกสบายที่สุด สำหรับผู้ที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ทั้งในส่วนของ การปรับระดับเบาะนั่ง พนักพิง ที่วางแขน ที่รองคอ ให้มีความยืดหยุ่นมากที่สุดถูกหลักสรีรศาสตร์ ช่วยให้คุณใช้เวลาในการนั่งทำงานบนเก้าอี้ได้อย่างสะบายยิ่งขึ้น ลดปัญหาการเกิดอาการออฟฟิศซินโดรม

แผ่นรองโต๊ะทำงาน ที่ออกแบบมาให้มีความนุ่มสบาย ใช้สำหรับวางแขน รองคีย์บอร์ด รองเมาส์ บนโต๊ะทำงานของคุณได้ในผืนเดียว หรือจะใช้รองเพื่อการเขียนจดบันทึกงานของคุณก็ได้เช่นกัน

เครื่องสำรองไฟ หรือ เครื่องสำรองไฟฉุกเฉิน ใช้สำหรับการสำรองไฟฟ้าให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ช่วยให้คุณมีเวลาในการบันทึกงานหรือเตรียมตัวเพื่อปิดเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างถูกต้ง ในกรณีที่ไฟฟ้าในบ้านของคุณตกหรือดับแบบไม่ทันตั้งตัว ลดการสูญเสียงานและความเสียหายที่มีต่อคอมพิวเตอร์ที่อาจเกิดจากไฟกระชาก ใช้งานกับการสำรองไฟเพื่อการชาร์จแล็บท็อปและสมาร์ทโฟนได้เช่นกัน

เครื่องทำอโรมา หรือ Aromatherapy Machine เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสดชื่นและผ่อนคลาย ขณะทำงานที่บ้านทั้งวัน ด้วยกลิ่นของน้ำมันหอมระเหย จะช่วยให้การทำงานของคุณ สดชื่น ลื่นไหล ผ่อนคลาย ไร้กังวล มากยิ่งขึ้น 

สามารถเลือกใช้กลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่คุณชื่นชอบ ซึ่งมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป เช่น มะลิ คลายความตึงเครียด ลดความกระวนกระวาย, ลาเวนเดอร์ คลายความตึงเครียด ต่อต้านอาการซึมเศร้า, สะระแหน่ กระตุ้นร่างกายและประสาทให้ตื่นตัว คลายความอ่อนล้า, กุหลาบ บรรเทาอาการหดหู่ วิตกกังวล ทำให้จิตใจสงบ เป็นต้น

คำเตือน: ไม่เหมาะกับคนที่แพ้น้ำหอมหรือมันหอมระเหย

เครื่องฟอกอากาศ หรือ เครื่องกรองอากาศ ช่วยให้อากาศภายในห้องทำงานของคุณสดชื่นและบริสุทธิอยู่เสมอ กำจัดฝุ่นและเชื้อโรคที่ไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ อากาศที่ดีช่วยส่งผลดีต่อจิตใจและสุขภาพของผู้ทำงาน เมื่อคุณต้องทำงานอยู่ในห้องทำงานเป็นประจำ

สรุป อุปกรณ์สำหรับการ Work From Home

อุปกรณ์สำหรับ Work Form Home หรือ การทำงานที่บ้าน ที่เราได้นำเสนอไปด้านบนนี้ จะช่วยให้การทำงานของคุณนั้นราบรื่นและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกว่าที่เคย เรายังคงทำการค้นหาอุปกรณ์ชิ้นอื่น ๆ เพิ่มเติมอยู่เสมอ อุปกรณ์ที่น่าสนใจและมีประโยชน์ต่อการทำงานของคุณจะถูกอัปเดตในบทความนี้อย่างต่อเนื่อง

อัปเดตครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 / Affiliate links / รูปภาพจากการโฆษณาผลิตภัณฑ์ของ Lazada